• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

4 típ nhỏ mà có võ cho người bj bệnh tiểu đường

Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thường có tâm lý sợ hãi, tuy nhiên thực sự với nền khoa ọc hiện đại cũng như có những biện pháp tốt thì kiểm soát bệnh tiểu đường không hề khó, với 4 típ nhỏ mà có võ sau hi vọng người bệnh sẽ áp dụng đúng cách để mang lại hiệu qủa cao nhất

Bổ sung rau củ trong dinh dưỡng hàng ngày

bổ sung rau củ tron bữa ăn hàng ngày

bổ sung rau củ tron bữa ăn hàng ngày

 

Khoai tây, ngô và đậu Hà Lan có chứa lượng tinh bột cao so với các loại rau khác do đó người bệnh tiểu đường type 1 nên hạn chế sử dụng  các loại rau này. Bên cạnh đó, bệnh nhân đái tháo đường loại 1 nên tập trung vào các loại rau giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất phytocemincal như: Các loại rau có lá màu xanh lá cây, Củ măng tây, củ cải, cà rốt, cần tây, dư chuột, hành, rau mầm, cà chua. Các loại rau này nên sử dụng tươi sống hoặc đông lạnh.

Ngoài ra những thực phảm thuần Việt như bí đao, mướp, giá đỗ, những loại ngũ cốc hay những loại gia vị có trong tự nhiên đều rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. hững loại rau củ này chứa hàm lượng đường tự nhiên và bão hòa hoàn toàn giúp người bệnh không lo lượng đường trong má tăng hay sợ đói.

 

Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày

 Người bệnh tiểu đường type 1 nên có chế độ ăn cho người tiểu đường bằng cách chia nhiều bữa ăn trong một ngày để kiểm soát lượng đường huyết tăng cao khi ăn ít bữa mà ăn với lượng nhiều. Bên cạnh đó, người bệnh tiểu đường nên duy trì bữa ăn sáng thường xuyên để ổn định đường huyết sau một đêm nghỉ ngơi, ngoài ra, người bệnh đái tháo đường type 1 luôn có chế độ tập thể dục thường xuyên và nên đo lượng đường huyết trước và sau khi tập luyện để bổ sung thêm thức ăn duy trì sức khỏe và nồng độ đường huyết, bệnh tiểu đường type 1 được coi là căn bệnh mãn tính và người bệnh phải sống chung với nó suốt cuộc đời do vậy, người bệnh cần có chế độ ăn uống, chế độ tập luyện thường xuyên nhằm kiểm soát lượng đường trong máu. Cách điều trị tiểu đường tốt nhất là bạn hãy nhờ đến các bác sỹ chuyên khoa nội tiết hay chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn cho người tiểu đường hợp lý và chính xác nhất.

 

Bổ sung protein cho bệnh nhân mắc tiểu đường tip1

bổ sung protein cho người bị bệnh tiểu đường

bổ sung protein cho người bị bệnh tiểu đường

 Với những bệnh nhân mắc tiểu đường tip1 thì trong bữa ăn cần bổ sung protein vì Protein cực kỳ quan trọng đối với việc duy trì cơ bắp, sửa điều trị các vết thương. Protein được tìm thấy ở trong đậu và trứng, Protein không hề  làm tăng lượng đường trong máu của người bệnh tiểu đường type 1 nhưng trong thịt mỡ có chứa chất béo, natri và cholesterol gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn. 

 

 

Sử dụng trái cây như một bữa ăn phụ cho người bị bệnh tiểu đường

sử dụng trái cây thường xuyên

sử dụng trái cây thường xuyên

 

Trái cây là nguồn thực phẩm dồi dào và cực kỳ lành tính đối với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, bởi trong trái cây có lượng đường tự nhiên có khả năng hòa tan trong máu mà không gây ảnh hưởng tới lượn đường trong má, hơn nữa với những loại trái cây mọng đỏ còn giúp điều hòa lượng đường, cung cấp nước và chất xơ tự nhiên và nhiều khoáng chất nâng cao sức đề kháng cho người bệnh. Những lại trái cây tốt cho bệnh nhân tiểu đường như táo, nho, cam, bưởi, lê, đào, dưa hấu… sẽ cân bằng dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường cực tốt.

 

Bí quyết để có một chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường cần tập trung vào các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như có nhiều chất vitamin và khoáng chất, trong khi đó cần cắt giảm các chất béo, đường hoặc carbohydrate.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người