• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

3 lời khuyên bổ ích với người bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nan y, khó điều trị khỏi, bởi vậy khi bạn được chẩn đoán bị mắc bệnh này chắc hẳn sẽ cảm thấy sốc và sợ hãi. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng nhiều bởi hôm nay lương y Nguyễn Thị Phú sẽ tư vấn cho các bạn một số lời khuyên bổ ích như sau:

3 lời khuyên bổ ích với người bệnh tiểu đường

Điều chỉnh cảm xúc của bạn

Một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh đái đường càng thêm trầm trọng đó là căng thẳng, suy nghĩ nhiều và stress. Vậy nhưng để giữ bình tĩnh và thỏa thuận với căn bệnh tiểu đường, sống chung với nó thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, đã có rất nhiều bệnh nhân đã vượt qua được sự sợ hãi, bi quan vào cuộc sống mà quyết tâm điều trị bệnh chỉ bằng 5 mục tiêu: Đức tin, hy vọng, tình yêu, sự kiên trì và tính kỷ luật cao.

dieu-chinh-cam-xuc-cua-ban

Hãy đón nhận khi biết mình tiểu đường với 5 mục tiêu: Đức tin, hy vọng, tình yêu, sự kiên trì và tính kỷ luật cao.

Một lời khuyên bổ ích cho người vừa hay tin mình mắc bệnh đái đường là nên chia sẻ nỗi lòng của mình với người thân, bạn bè để được giúp đỡ chắc chắn sẽ làm bạn vơi đi áp lực đang gặp phải. Dần dà, theo thời gian bạn sẽ trở nên vững tin hơn với tâm lý thoải mái giúp ích rất lớn trong quá trình điều trị bệnh của bạn đó.

Có một chế độ ăn uống, tập luyện và thư giãn lành mạnh thường xuyên

Chế độ ăn uống được khuyến cáo cho các bệnh nhân bị tiểu đường là ăn cân bằng và đủ chất gần giống với khẩu phần ăn của người bình thường. Tuy nhiên, có khác một chút là người bị đái đường nên giảm lượng tinh bột, không ăn mỡ động vật và kiểm soát cân nặng của mình. Đồng thời cân bằng khối lượng ăn tương ứng với mức đường máu từng thời điểm. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung vitamin D, các axit béo omega 3 và chất xơ có trong các loại thực phẩm như cá, tôm, cua, rau xanh, trái cây tươi…

Ngoài ra, người bị tiểu đường nên có chế độ tập luyện, thư giãn thường xuyên giúp ổn định đường huyết và tránh được lượng đường trong máu lên quá cao. Những bài tập và thư gian bạn nên thực hiện hàng ngày là luyện tập hít thở sâu, ngồi thiền, đạp xe, bơi lội, tập yoga, massge, nghe nhạc…

Sử dụng thuốc điều trị đái đường theo sự chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa

- Thuốc điều trị bệnh tiểu đường phải do các bác sỹ, lương y có kinh nghiệm và kiến thức tốt trong việc khám và điều trị tiểu đường kê. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc hoặc tới thăm khám ở những cơ sở không uy tín sẽ khiến bệnh càng thêm trầm trọng nguy hại tới tính mạnh.

su-dung-thuoc-deu-dan-va-dung-ky-thuat

Một trong những cách kiểm soát đường huyết là sử dụng thuốc đều đặn và đúng kỹ thuật

- Tuân thủ đúng theo chỉ định thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sỹ một cách thường xuyên và đúng kỹ thuật. Điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được  bệnh đái đường của mình tốt hơn.

- Trong quá trình dùng thuốc điều trị tiểu đường nếu có tác dụng phụ hoặc không có dấu hiệu thuyên giảm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên tới gặp bác sỹ điều trị của mình để được tư vấn cách điều trị tốt hơn.

Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người