• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Thực phẩm thiên nhiên ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Khi mắc bệnh tiểu đường đồng nghĩa với việc bạn luôn sống trong tình trạng lượng đường trong máu cao. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Để giúp làm giảm lượng đường huyết trong máu do bệnh tiểu đường có thể không cần sử dụng tới các loại thuốc mà chỉ cần bổ sung một số loại thực phẩm dưới đây. Tất cả đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc hạ đường huyết, tốt cho người bệnh tiểu đường và được chuyên gia khuyên người bệnh áp dụng. 

Quế 

 

 

Quế giúp giảm đáng kể đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường

Quế được coi là loại thực phẩm tốt hàng đầu và cần thiết nên sử dụng để làm giảm lượng đường trong máu đối với bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh có thể chỉ cần nhấm nháp thanh quế hoặc dùng bột quế hòa với ngũ cốc (sữa chua) để uống sẽ có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên, hiệu quả. 

Các loại Đậu 

Các loại đậu giúp làm giảm lượng đường trong máu rất tốt


Các loại đậu có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp làm giảm lượng đường trong máu rất tốt. Người bệnh vì thế nên thường xuyên bổ sung các loại đậu trong thực đơn ăn uống hàng ngày như đậu xanh và đậu lăng,… 

Yến mạch 

thuc-pham-giup-ngan-ngua-benh-tieu-duong

Thực phẩm ngăn ngừa bệnh tiểu đường.


Theo nghiên cứu, trong yến mạch có chứa chất beta-glucan có tác dụng giúp kéo dài sự hấp thụ carbohydrate trong máu, vì thế có thể ngăn ngừa sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu sau bữa ăn, giúp ổn định chỉ số đường huyết. Chính vì vậy, người bệnh tiểu đường cũng nên bổ sung yến mạch trong chế độ ăn của mình như một liệu pháp giúp hạ đường huyết tự nhiên mà không cần sử dụng tới các loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào khác. 

Giấm trắng 

Một nghiên cứu của Italia đã phát hiện ra rằng những người dùng 4 muỗng cà phê giấm trắng cho món salad dầu dấm, ăn kèm bánh mì có hàm lượng carbohydrate khoảng 2 ounces (tương đương 56.7gr), có thể giảm sự gia tăng đường huyết tới 30% so với những người dùng món salad dầu giấm bằng loại giấm được trung hòa. 

Rau bó xôi 

thuc-pham-chua-benh

Rau bó xôi tốt cho bệnh nhân tiểu đường.


Rau bó xôi (cải bó xôi, rau bina,…) là một loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp phòng và hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh, bao gồm cả các căn bệnh mãn tính và khó điều trị như bệnh tiểu đường, ung thư,… Thực đơn ăn uống thường xuyên có rau bó xôi sẽ rất tốt cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 giúp làm giảm lượng đường huyết và ngăn chặn bệnh phát triển. Tất cả là nhờ thành phần magiê cao, hàm lượng glycemic thấp và cũng ít calo nên bạn có thể thoải mái ăn mà không lo ảnh hưởng tới tình trạng bệnh. 

Trên đây là cách làm giảm lượng đường huyết bằng một số loại thực phẩm quen thuộc từ tự nhiên rất hiệu quả và an toàn. Người bệnh có thể thường xuyên bổ sung cộng với việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý sẽ có thể chung sống hòa bình với căn bệnh này mà không lo gặp phải phiền toái hay biến chứng gì nguy hiểm. 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người