• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

3 bài thuốc từ hoa lá quen thuộc điều trị bệnh tiểu đường cực hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều các bài thuốc hay điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả thay cho các loại thuốc thường dùng đã được kiểm chứng hiệu quả và sự an toàn. Một số bài thuốc từ hoa, lá cây quen thuộc trong tự nhiên cũng có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Người bệnh có thể tham khảo, áp dụng ngay sau đây.

Cách điều trị bệnh tiểu đường bằng búp ổi

Búp ổi non đã được sử dụng rất phổ biến trong dân gian để điều trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa như điều trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ, trị chướng bụng đầy hơi, các bệnh ngoài da, sát trùng vết thương, cầm máu,… rất tốt. Mới đây, lá ổi còn được phải hiện có tính kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả có tác dụng trị mụn và điều trị trị các căn bệnh như bệnh tiểu đường rất hiệu quả, an toàn.

Người bệnh tiểu đường có thể dùng bài thuốc kết hợp búp ổi non 20g với lá sa kê (loại lá vàng rụng ra khỏi cây) và đậu bắp mỗi thứ 100g. Cả 3 nguyên liệu này bạn cho vào nồi đất hoặc ấm cùng với 2 lít nước đun lửa than còn lại 500 ml chia uống thường xuyên trong ngày. Dùng bài thuốc này có tác dụng làm giảm và ổn định lượng đường huyết rất tốt. Có thể dùng lâu dài.

Cách điều trị bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

bài thuốc điều trị tiểu đường từ cây mướp đắng

Bài thuốc điều trị tiểu đường từ cây mướp đắng

Đây là một trong số các bài thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường rất phổ biến, được dùng từ thời xa xưa cho thấy hiệu quả cao, làm giảm và ổn định lượng đường trong máu ở người bệnh và rất an toàn.

Rất đơn giản, người bệnh tiểu đường chỉ cần uống nước ép từ mướp đắng tươi ngày 2 lần vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối sẽ giúp cải thiện được mức độ đường trong máu. Nên áp dụng liên tục 30 ngày 1 liệu trình cho tới khi khắc phục được tình trạng bệnh.

Cách điều trị bệnh tiểu đường bằng hoa tigôn

hoa tigon trị bệnh tiểu đường

Hoa tigon trị bệnh tiểu đường cực hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Hoa tigon được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, loại hoa này có chứa nhiều chất hóa học có tác dụng chống viêm, giảm đau, dùng điều trị ho và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt.

Mỗi ngày, người bệnh tiểu đường có thể dùng hoa tigon như một loại trà thảo được tương tự như trà Diệp hạ châu để uống sẽ giúp làm ổn định lượng đường trong máu và ngăn chặn tình trạng bệnh phát tiển.

Bên cạnh việc dùng hoa, các bạn có thể lấy phần thân bỏ rễ cây đem phơi hoặc sấy khô. Dùng 5 g hãm với nước đun sôi (50 ml) uống trong vòng cho 6h đồng hồ mỗi ngày cũng sẽ rất tốt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Song song với việc dùng các bài thuốc trên, người bệnh tiểu đường cần kết hợp với một lối sống, sinh hoạt khoa học. Bạn nên kiêng ăn một số loại thực phẩm chứa nhiều protein như khoai mỳ, các loại tinh bột,… để đảm bảo không làm cho lượng đường trong máu tăng lên.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người