• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả từ cây tầm bóp

Trong tự nhiên cây tầm bóp được biết đến là một loại cây cỏ dại mọc dại, tuy nhiên ít ai ngờ rằng nó lại là một vị thuốc nam cực kỳ hữu hiệu cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

Mô tả về cây:

Cây tầm bóp là một loại cây dại mọc hoang tại ven các đường, bò ruộng, bãi đất hoang ở nhiều nơi tại vùng quê. Đây là một loại cây thảo, thân có nhiều góc, rủ xuống; lá mọc so le có hình bầu dục, cuống là dài.,… Điểm nổi bật dễ dàng nhận biết nhất ở cây này chính là có quả mọng, nhẵn, lúc non màu xanh, khi chín màu đỏ và được bọc bên trong bao như một cái túi, bên trong có rất nhiều hạt. Trẻ em vùng nông thôn thường hái lấy túi quả tầm bóp, xé bỏ lớp bao rồi bóp quả sẽ thấy phát ra tiếng.

cay-tam-bop-chua-benh-tieu-duong

cây tầm bóp

Công dụng điều trị bệnh:

Tầm bóp không đơn thuần là một loại cây mọc dại mà được sử dụng làm dược liệu để điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả. Theo đông y, cây tầm bóp có vị đắng, tính mát không độc. Quả có vị chua, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, tiêu đờm. Tầm bóp có thể sử dụng đắp ngoài để trị nhọt, đinh độc, lấy cây tầm bóp tươi tắm cho trẻ trị rôm sẩy hiệu quả. Bài thuốc từ cây tầm bóp còn được dùng để điều trị bệnh tiểu đường, viêm họng,… hiệu quả. Bộ phận của cây được dùng để điều trị bệnh là thân, lá, quả và rễ cây.  Dược liệu sử dụng tươi hay phơi khô dùng dần.

Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường và các bệnh khác từ cây tầm bóp:

- Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường:

Dùng món ăn bài thuốc từ rễ cây tầm bóp ở dạng tươi đem nấu với tim lợn và bột chu sa để uống ngày 1 lần. Dùng thuốc liên tục từ 5 – 7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

- Bài thuốc điều trị nhọt vú, đinh độc:

Dùng 40 – 80g cây tươi giã vắt lấy nước uống, bã thì dùng đắp hoặc nấu nước rửa vết đau hàng ngày.

- Bài thuốc điều trị viêm họng, khan tiếng, ho khan, ho có đờm đặc:

Dùng cây tầm bóp khô hoặc tươi để sắc nước uống trong ngày, uống liên tục trong 3 – 5 ngày liền sẽ khỏi bệnh. Ngoài ra bài thuốc còn có thể dùng cho các trường hợp bị bệnh thủy đậu, phát ban đỏ, tiểu ít,…

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người