• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Cách bấm huyệt điều trị bệnh tiểu đường đơn giản tại nhà

Bạn có thể phòng bệnh tiểu đường tuýp 2 qua việc thay đổi về lối sống và áp dụng các cách bấm huyệt điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả dưới đây.

Theo Đông y bệnh tiểu đường là  chứng tiêu khát được phân làm 3 thể: tiêu khát thượng, tiêu khát trung và tiêu khát hạ. Bệnh có liên quan trực tiếp đến vấn đề như chế độ ăn nhiều chất béo, đường sinh nhiệt trong cơ thể, cảm xúc rối loạn, trầm cảm hay suy nhược cơ thể,...Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh này, thì các bạn có thể dùng các cách bấm huyệt sau:

Cách bấm huyệt nội quan

Dùng ngón tay sờ tìm 2 gân trên cổ tay còn lại. Sau đó đánh dấu vùng cách cổ tay khoảng bằng 1/6 chiều dài từ cổ tay đến khuỷu tay, tiếp đến bạn xác định huyệt nằm giữa 2 gân nói trên. Dùng một ngón tay day nhiệt, hoặc có thể dùng ngón tay cái và ngón trỏ để bấm huyệt. Cách bấm huyệt này có công dụng điều hòa khí huyết trong cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Vị trí huyệt nội quan điều trị bệnh tiểu đường

Vị trí huyệt nội quan điều trị bệnh tiểu đường

Cách bấm huyệt Túc tam lý

Các bạn tìm vị trí lồi lõm ở phía ngoài khớp gối rồi đặt cả 4 ngón tay dưới điểm lõm đó, ngày rìa ngón tay út các bạn xác định huyệt nằm cách xương chày một đoạn bằng chiều rộng của ngón tay cái. Khi bấm huyệt này các bạn sẽ cảm thấy hơi tức. Công dụng của bài bấm huyệt này là thúc đẩy khí lưu thông, điều trị chướng bụng, không gây cảm giác đói bụng và mệt mỏi.

Cách bấm huyệt Tam âm giao

Các bạn tìm điểm cao nhất ở mắt cá chân rồi đặt 4 ngón tay lên trên vị trí đó. Xác định huyệt nằm ở ngón tay trên cùng và dưới xương chày. Dùng một ngón tay để bấm huyệt. Cách này có công dụng lưu thông khí huyết, hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

Vị trí huyệt Tam âm giao giúp điều trị bệnh tiểu đường

Vị trí huyệt tam âm giao giúp điều trị bệnh tiểu đường

Cách bấm huyệt Thái khê

Các bạn tìm vị trí ở điểm lõm giữa mắt cá chân trong và rìa của gân liền kề, sau đó dùng ngón tay để day huyệt. Cách bấm huyệt này giúp bổ thận, giảm tiểu nhiều, khát nước và tiểu không tự chủ.

Bên trên là 4 phương pháp bấm huyệt điều trị bệnh tiểu đường mà hiện nay được rất nhiều người áp dụng. Cách làm này không chiếm nhiều thời gian nên bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ ngơi để thực hiện, nó mang lạ hiệu quả khá tốt cho người bệnh tiểu đường.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người