• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh, cứu tinh của bệnh tiểu đường

Là một thảo dược quý được trồng nhiều ở đồi núi, do hợp khí hậu nên cây phát triển tốt và là một loại dược liệu được đông y cho vào nhóm cây thuốc có thể tận diệt đường .

Các hoạt chất chính trong cây thìa canh là gymnemic axit, có thể ức chế được sự hấp thu glucose ở ruột và làm tăng hoạt tính hấp thu đường giảm được cholesterol và lipit trong máu. Đặc biệt nó có thể phát huy tốt công dụng cho những bệnh nhân tiểu đường thuộc tip1 và tip2 khi được phối hợp với các dược liệu khác nó có tác dụng giảm đường huyết, ổn định kéo dài lượng đường huyết và ngăn được biến chứng.

day thìa canh có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường

dây thìa canh có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường nguy hiểm vì có những người bệnh dù bị bệnh nhiều năm nhưng hề hay biết chỉ đến khi vô tình đi kiểm tra bệnh khácphải thử máu thì lúc đó mới bết mình mắc bệnh tiểu đường, chính vì vậy lúc đó bệnh đã ở giai đoạn khá nặng nên dùng thuốc tây sẽ gây nhiều biến chứng người bệnh sẽ tìm đến thuốc đông y để điều trị bệnh, trong những bài thuốc đó thì dược liệu thìa canh sẽ ngăn tích tụ đường trong máu vad các mô sẽ không bị kéo chất lỏng bệnh nhân sẽ không thây khát nước.

Dù không thể điều trị hoàn toàn bệnh, nhưng dây thìa canh cùng với những dược liệu khác như cam thảo đất, bạch truật thảo, nhân sâm, mướp đắng, sinh địa thiên môn… sẽ giảm bớt lượng đường trong máu, giảm được triệu  chứng bệnh thần kinh ngoại biên ở bệnh nhân tiểu đường.

Trên lâm sàng dây thìa canh nó làm chậm quá trình oxi hóa loại bỏ gốc tự do- là một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

Mướp đắng kết hợp với dây thìa canh điều trị bệnh tiểu đường

Mướp đắng kết hợp với dây thìa canh điều trị bệnh tiểu đường

Khi dây thìa canh kết hợp với mướp đắng sẽ làm tăng khả năng dung nạp glucose của bệnh nhân đái tháo đường, những yếu tố này có chất tích lũy và tăng dần chính vì vậy đường máu sẽ hạ xuống gần mức bình thường sau 4 đến 8 tuần sử dụng.

Theo những báo cáo gần đây nhất của Tạp chí Dược học_ Bộ Y Tế thì dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết cực nhanh và giảm cholesterol trong máu cũng như điều trị bệnh béo phì.

Những tác nhân gây bệnh tiểu đường đều căn nguyên thuộc phạm vi chứng về tiêu khát, chủ về chứng ăn nhiều, uống nhiều. Chính vì vậy muốn điều trị tận gốc bệnh cần phải dưỡng âm, thanh nhiệt, sinh tân, trong khi đó thì thận là nguồn gốc của tinh dịch và là nơi tàng trữ tinh vị của ngũ cốc nên phải lấy bổ thận âm là chính mà dây thìa canh có tác dụng điều chỉnh lượng đường lại kiểm soát được sự lưu chuyển của máu ngăn được biến chứng của bệnh.

Người bị bệnh tiểu đường khi áp dung chế độ ăn uống và kiểm tra định kỳ lượng đường trong máu và dùng thuốc đông y phù hợp có dược liệu quý từ cây thìa canh sẽ tư âm bổ huyết và tận diệt đường.

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người