• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Dùng tỏi có điều trị được bệnh tiểu đường không?

Trong dân gian thường truyền tai nhau sử dụng bài thuốc từ rượu tỏi điều trị bệnh tiểu đường type 2. Vậy thực chất dùng bài thuốc này có hiệu quả hay không, tỏi có điều trị được bệnh tiểu đường không và cách dùng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lý giải. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tỏi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường không ?

Tỏi không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn là vị thuốc điều trị bệnh dùng phổ biến trong dân gian và đông y. Hiện nay, y học hiện đại cũng chứng minh tỏi có tác dụng như một chất kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn, virut, phòng chống bệnh tim mạch, ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể…

Đối với bệnh tiểu đường, tỏi có tác dụng làm tăng sự phóng thích Insulin tự do trong máu, tăng cường chuyển hóa glucose trong gan – giảm lượng đường trong máu và trong nước tiểu. Công dụng này tương đương với Tolbutamid, một loại sunfamid điều trị tiểu đường type II. Theo chuyên gia, dùng rượu tỏi thường xuyên hàng ngày có thể điều trị bệnh tiểu đường type 2 cho người mắc bệnh từ 3 – 10 năm kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp.

Cách điều chế rượu tỏi điều trị bệnh tiểu đường

Dùng rượu tỏi có điều trị được bệnh tiểu đường không?

Dùng rượu tỏi có điều trị được bệnh tiểu đường không?

– Nguyên liệu: tỏi khô 40g, rượu nếp (50 độ) 100ml

– Cách làm: tỏi khô bóc sạch vỏ, thái nhỏ và cho vào một chiếc lọ sạch, đổ rượu nếp vào ngâm khoảng 10 ngày, trong thời gian ngâm thỉnh thoảng lắc nhẹ để tỏi ngấm đều rượu. Ngâm cho tới khi rượu tỏi chuyển từ màu trắng sang màu vàng và đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu vàng nghệ là có thể sử dụng được.

Cách dùng rượu tỏi điều trị bệnh tiểu đường

Để điều trị bệnh tiểu đường bằng rượu tỏi, mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, bạn uống rượu táo, mỗi lần uống khoảng 1 thìa cà phê nhỏ. Người bệnh có thể uống trực tiếp hoặc pha thêm nước sôi để nguội rồi uống. Với lượng rượu tỏi ngâm từ 40g tỏi thì dùng được khoảng 20 ngày thì hết. Sau đó bạn lại phải ngâm 10 ngày mới uống được, nên phải ngâm 1 lọ gối đầu thì mới có thể uống liên tục.

Người bệnh tiểu đường khi sử dụng rượu tỏi để điều trị bệnh cần kiên trì áp dụng kết hợp với thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống hợp lý giúp hỗ trợ điều trị và kiểm soát bệnh tốt nhất.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người