• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả bằng tỏi đen

Cùng với nhịp đập của tiến trình phát triểu kinh tế xã hội ngày nay thì đi kèm với nó là những căn bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh tiểu đường.

Khi điều trị bệnh tiểu đường người bệnh nên sử dụng tỏi đen để thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được tốt hơn, ngoài ra tỏi đen còn có thể ức chế hoàn toàn hiện tượng đường trong máu tăng cao.

tỏi đen

tỏi đen

 Tỏi đen giúp hạ đường huyết

trong tỏi đen có S-methyl cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide, sunfua trong tỏi đen có tác dụng ức chế G-6-P enzyme NADPH, ngăn chặn sự tàn phá của insulin, giúp ổn định đường huyết. Ngoài ra, tỏi đen còn chứa các allyl disulfide, alkaloid, cũng là thành phần giúp giảm lượng đường trong máu.

Trong tỏi đen có hàm lượng isoleucine dồi dào có khả năng thúc đẩy quá trình bài tiết insulin qua thận được tốt hơn, ngoài ra nó còn ngăn chặn được hiện tượng tàn phá insulin.

 Cải thiện rối loạn lipit trong máu

 Với tính năng chống oxy hóa mạnh, tỏi đen được biết đến là nguyên liệu cải thiện được rối loạn lipit trong máu hoàn hảo và ngăn chặn hiệu quả các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Tỏi đen là một thực phẩm lý tưởng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý: Alzheimer’s, tăng huyết áp,… và kể cả đái tháo đường. Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và chứng minh được tác dụng kiểm soát biến chứng tăng đường huyết và rối loạn mỡ máu do tiểu đường tuýp 2 của tỏi đen.

Phần lớn cơ chế tác dụng của tỏi đen đến từ các kích thích miễn dịch, qua đó giúp loại trừ khả biến chứng của bệnh tiểu đường 

Không chỉ có tác dụng tốt với bệnh tiểu đường, sử dụng tỏi đen thường xuyên còn có tác dụng giảm mỡ máu, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, phòng chống các bệnh lý liên quan đến tim mạch, chống lão hóa và các bệnh do lão hóa gây ra như alzheimer, tăng cường sức đề kháng, chống ung thư.

Đặc biệt, tỏi đen cũng làm giảm những tiềm ẩn và dấu hiệu lâm sàng của ung thư ruột kể nhờ hoạt tính hạn chế sự phát sinh của các khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường.

Tỏi đen được tạo ra lần đầu tiên bởi các nhà khoa học Nhật Bản vào năm 2005, với mục đích ban đầu là khắc phục các nhược điểm của tỏi tươi: Gây ra mùi khó chịu khi ăn, gây kích ứng dạ dày và làm mờ mắt, đặc biệt các hoạt chất của tỏi  thường bị phá hủy trong quá trình chế biến hoặc bào chế các sản phẩm bổ sung hoặc làm thuốc. Tuy nhiên, Sản phẩm mới sau quá trình lên men tự nhiên đã vượt ngoài mong đợi. Không những làm mất đi mùi khó chịu và vị hăng cay của tỏi tươi, tỏi đen lên men còn được chứng minh có chứa 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, và nồng độ các chất chống oxy hóa gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Với những tính chất đặc biệt tỏi đen ngày càng được biết nhiều ở khắp các nước trên thế giới.

 


 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người