• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Sáu vị thuốc đánh bay bệnh tiểu đường

Trong bản thảo của Lương y Hải thượng Lãn Ông để lại cho đời sau về căn bệnh xương khớp thì có sáu vị thuốc chính đánh bay được bệnh tiểu đường.

Sáu vị thuốc đó gồm có: Trạch tả, mạch môn, sơn thù, thiên hoa phấn, sinh địa, sa sâm. Đó là sáu vị thuốc chủ lực trong việc điều trị bệnh xương khớp nói chung và điều trị bệnh tiểu đường nói riêng.

Thuốc đông y là dược phẩm quý hiếm mà lưu truyền và phát huy trải qua hàng ngàn năm luôn là loại dược phẩm mà được nhân dân chọn lựa để điều trị bệnh. Khi bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường thì trong những thang thuốc không thể thiếu được những vị thuốc này, cả sáu vị thuốc mỗi thứ 12g sắc đặc uống hàng ngày có tác dụng giảm đau kháng viêm và tiêu sưng, vì những vị thuốc này có dược tính làm mát cơ thể, chống sa nội tạng.

Trạch tả

trạch tả điều trị bệnh tiểu đường

Có tác dụng lợi tiểu và đào thải tốt Natri, Kali, Chlor, và Ure, nó còn có thể hòa tan trong mỡ và hạ lipit trong máu dễ dàng, nên vị thuốc đặc biệt này có thể cải thiện chức năng chuyển hóa lipit của gan và chống được bệnh gan nhiễm mỡ, ngoài ra trạch tả còn có thể hạ huyết áp nhẹ.

Mạch môn

Là vị thuốc ức chế hoàn toàn bệnh động mạch vành, chống co thắt ở tim, đặc biệt nó có tác dụng an thần giảm các cơn đau nhức và hạ huyết áp nhẹ.

Sơn thù

Vị thuốc quý này được đông y gọi là tiên được khi nó có thể bồi bổ can thận, chắc tinh khí, bền vững hạ nguyên. Khi người bệnh bị  chóng mặt, da xanh xao, đau lưng mỏi gối thì sơn thù có thể đầy lùi được những triệu chứng trên.

Thiên hoa phấn

Có tác dụng sinh tân dịch, chỉ khát, nhuận táo, giảm đau tiêu viêm, thanh nhiệt hòa đàm. Làm cơ thể người bệnh điều hòa khí huyết và làm mát cơ thể.

Sinh địa

Là loại thảo dược dùng khô, có có chất Rehmamnin, mannit, glucose, caroten. Có tác dụng cầm máu và bổ huyết. Trị đau đầu, di mộng tinh và gối đau nhức mỏi.

Sa sâm

Có tính vị ngọt và hơi hàn, có tác dụng thanh tải phế và bổ âm tăng sinh dịch cơ thể. Khi nó được kết hợp với các vị thuốc khác nó có thể bồi bổ sức khỏe tăng cường chức năng sinh lý, và hạ được đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường.

Sáu vị thuốc trên khi được kết hợp với nhau có sẽ làm giảm đau nhức, hạ dường huyết và người bệnh không còn những cảm giác mệt mỏi, thèm ăn. Nó giảm lượng đường huyết trong máu rất công hiệu.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người