• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Tác dụng kỳ diệu của hoa bằng lăng điều trị bệnh tiểu đường

Không chỉ là một loài hoa đẹp bằng lăng tím còn là vị thuốc quan trọng trong điều trị tiểu đường giúp hạ đường huyết hiệu quả.

Không như những loài hoa đơn thuần khác hoa bằng lăng còn được biết đến với cái tên thân thuộc "vị cứu tinh của người nghèo". Hoa dùng để điều trị bệnh tiểu đường và đạt hiệu quả rất cao cứu sống hàng nghìn người bị bệnh tiểu đường.

Công dụng điều trị bệnh tiểu đường của cây bằng lăng

Hoa bằng lăng là loại cây lâu năm, có hoa màu tím rất đẹp nở vào mùa thu, thường được trồng ở đường phố làm cảnh. Cây bằng lăng còn được dùng như một vị thuốc dân gian để điều trị trị nhiều căn bệnh, nhất là bệnh tiểu đường hiệu quả cao và an toàn. Tất cả các bộ phận của cây đều được dùng để điều trị bệnh với dược tính và công như sau:

Hoa bang lang giup ha duong huyet

Hoa bằng lăng giúp hạ đường huyết

- Vỏ cây và lá: dùng để hãm với nước uống điều trị bệnh tiêu chảy, hoa cũng dùng để điều trị tiêu chảy đồng thời có tác dụng lợi tiểu rất có ích đối với người có bệnh về bàng quang.

- Quả bằng lăng: được dùng đắp ngoài trị viêm loét miệng. Hạt có tác dụng an thần, gây ngủ. Vỏ cây còn có tác dụng như thuốc nhuận tràng tự nhiên điều trị bệnh táo bón.

Về công dụng điều trị bệnh tiểu đường, mọi người thường dùng lá cây hãm nước uống thay trà để điều trị bệnh. Công dụng điều trị bệnh tiểu đường của lá cây bằng lăng cũng đã được các nghiên cứu hiện đại chứng minh. Đó là trong thành phần của lá cây có chứa nhiều acid corosolic có tác dụng làm giảm đường huyết khi nó vượt quá mức cho phép tương tự như tác dụng của insulin. Phân tích ra cứ mỗi 20g lá và quả khô trong 100 cc nước có tác dụng tương đương với 6 – 7,7 đơn vị insulin.

Cũng theo nghiên cứu, không chỉ là và quả mà cả hoa của cây cũng có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường như có hiệu lực ít hơn. Người bệnh tiểu đường nên dùng lá già để điều trị bệnh sẽ có hiệu quả hơn lá non.

Bài thuốc điều trị tiểu đường từ hoa  bằng lăng

Mỗi ngày, người bệnh dùng lá già và quả khô của cây bằng lăng mỗi thứ 50g đem đun sôi với khoảng nửa lít nước, chia ra uống nhiều lần trong ngày có tác dụng phòng và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, nhất là bệnh tiểu đường type 2.

Bang lang giup dieu tri tieu duong

Băng lăng giúp điều trị tiểu đường hiệu quả

Công dụng khác từ hoa bằng lăng 

- Điều trị béo phì, thừa cân – nguyên nhân gây bệnh tiểu đường: chất có trong lá cây bằng lăng có thể ngăn cản sự dồn đọng carbonhydrate đồng thời làm giảm sự hình thành mỡ. Theo các nhà khoa học, những bệnh nhân tiểu đường type 2 có thể giảm 1 đến 2kg mỗi tuần nhờ sử dụng chiết xuất lá bằng lăng.

- Điều trị bệnh gout: các nhà khoa học đã chứng minh chất valoneic acid dilactone (VAD) dùng để điều trị bệnh gout còn tốt hơn thuốc. Chất này có khả năng ức chế xanthine oxidase làm giảm acid uric trong bệnh gout. 

- Bệnh đường tiết niệu: Lá bằng lăng chứa các thành phần kháng khuẩn, lợi tiểu rất tốt đối với người mắc bệnh đường tiết niệu, giúp phòng ngừa, điều trị trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Sử dụng lá bằng lăng già đun sôi trong nước và uống thay trà để có tác dụng này

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người