• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Thảo dược với các bài thuốc trị bệnh tiểu đường

Trong y học cổ truyền đã nghiên cứu ra một số loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị điều trị bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường trong đông y còn gọi là chứng bệnh tiêu khát với các biểu hiện đặc trưng như ăn nhiều, uống nhiều, tiểu tiện nhiều. Dưới đây là các bài thuốc với cây thảo dược điều trị bệnh tiểu đường

Bài thuốc: Bạch truật thảo dược điều trị bệnh tiểu đường

Bạch truật có tác dụng hạ đường máu trên động vật đã được gây ÐTÐ thực nghiệm. Trong y học cổ truyền, bạch truật được dùng phối hợp với một số dược thảo khác để trị ÐTÐ. Các hoạt chất gây hạ đường máu là các atractan A, B và C.

Bài thuốc: Bạch truật 12g, hoàng kỳ 65g, đảng sâm 25g, hoài sơn 15g, phục linh 12g. Sắc uống ngày 1 thang. Mỗi đợt điều trị 2 tháng.

Bài thuốc: Cam thảo đất thảo dược điều trị bệnh tiểu đường

bài thuốc dân gian trị bệnh tiểu đường

Kiến thức điều trị bệnh tiểu đường.

Hoạt chất amellin trong cam thảo đất có tác dụng làm giảm đường máu và các triệu chứng của bệnh ÐTÐ, sự giảm nồng độ đường trong máu và nước tiểu diễn ra dần dần. Nó làm tăng mức dự trữ kiềm bị hạ thấp ở bệnh nhân ÐTÐ và giảm hàm lượng các chất tạo ceton trong máu.

Bài thuốc: Câu kỷ thảo dược điều trị bệnh tiểu đường

Câu kỷ có tác dụng hạ đường máu trên động vật ÐTÐ và tác dụng ức chế men aldose reductose. Men này gây tích lũy sorbitol trong tế bào, là nguyên nhân quan trọng sinh những biến chứng nghiêm trọng của ÐTÐ như bệnh về võng mạc, thần kinh và thận. Câu kỷ được dùng phối hợp với các vị khác trong y học cổ truyền để làm thuốc chống ÐTÐ.

Bài thuốc: Câu kỷ 12g, thục địa 20g, hoài sơn 20g, thạch hộc 12g, mẫu đơn bì 12g, sơn thù 8g, rễ qua lâu 8g, sa sâm 8g. Sắc uống ngày 1 tháng.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người