• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây liệt dương

Hiện nay tỉ lệ người bị tiểu đường (đái tháo đường) ở Việt Nam và thế giới ngày càng tăng cao, các biến chứng tiểu đường ngày càng phức tạp và nguy hiểm hơn

Một trong những biến chứng gây cản trở cuộc sống của người bệnh tiểu đường đó là giảm “ ham muốn “ hay “ liệt dương “ . Sự bất lực này là do tai biến về mạch máu , khiến lượng máu chảy về dương vật không đủ để gây cuơng cứng

Tiểu đường để lại vô số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như là làm tổn thương các mạch máu, tổn thương dây thần kinh, khiến sự dẫn truyền thần kinh bị xáo trộn, làm thay đổi các chất dẫn truyền thần kinh, hậu quả là gây rối loạn cương dương vật và đưa đến bệnh liệt dương chon nam giới.

1. Trên mạch máu

Tiểu đường là yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch. Các tai biến mạch máu não, bệnh thiếu máu cục bộ tim và viêm động mạch chi dưới trên bệnh nhân đái tháo đường cao gấp 2-6 lần so với những người không bị đái tháo đường.

Các bệnh ở mạch máu lớn chiếm 50 – 80% số ca tử vong (3/4 các trường hợp là do bệnh mạch vành, 1/4 do tai biến mạch máu não hoặc viêm động mạch).

benh-tieu-duong-gay-liet-duong

Bệnh tiểu đường gây liệt dương

2. Trên hệ thần kinh

Bệnh lý thần kinh cũng là một biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường, tỷ lệ bệnh lý thần kinh lâm sàng ước tính vào khoảng 50% sau 25 năm diễn biến.

Những tổn thương này có thể là nguyên nhân gây mù lòa, bệnh lý tim mạch, kể cả tình trạng giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ và liệt dương ở nam giới.

Tại các nước châu Á, có khoảng 100 triệu nam giới than phiền bị rối loạn cương dương vật (ED) hay liệt dương ở những mức độ khác nhau.

– 52% ở lứa tuổi từ 40-70, tuổi trung bình hay gặp nhất là 48 tuổi.

– Tỷ lệ người bị ED (liệt dương) ở Trung Quốc là 25%; Indosenia là 21%.

– Đa số nghiện thuốc lá.

Hướng điều trị biến chứng của tiểu đường gây liệt dương

Qua nhiều năm thì các y bác sĩ đã tìm ra một số phương pháp hiệu quả điều trị biến chứng của tiểu đường gây liệt dương

– Uống thuốc và dùng thuốc tại chỗ.

– Tiêm thuốc vào dương vật.

– Giải phẫu mạch máu.

– Dùng dụng cụ bơm chân không.

Lời khuyên của bác sĩ : Đặc thù của bệnh tiểu đường là phải ổn định đường huyết trong máu của bạn, bạn cần thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu để có biện pháp kiểm soát , làm chậm quá trình xuất hiện biến chứng tiểu đường

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người