• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

GIải mã loại cây sống trên đỉnh Phan xi păng điều trị bệnh tiểu đường

Địa hình dãy Hoàng Liên Sơn phía tây bắc Việt Nam luôn khơi gợi sự tò mò của những nhà nghiên cứu về thuốc đông y, đây là nơi lý tưởng cho thảm thực vật phát triển tươi tốt và cực kỳ trù phú, và ở đó trên đỉnh Phan xi păng có một loại cây được gọi là tiên dược của bệnh tiểu đường.

Đây là một loại cây luôn chọn những vách đá cheo leo để tồn tại bằng cách rễ cắm vào những kẽ nứt trên đá mà sinh trưởng đó là cây râu rồng, cây dạng thân leo và buông mình bên vách đá thả dài như những chiếc râu rồng, những nhà nghiên cứu sau bao năm tìm tòi nghiên cứu đã hiểu và tận dụng loại cây này và nó đứng đầu trong việc ức chế bệnh tiểu đường.

cây râu rồng

cây râu rồng

Cây râu rồng sống địa hình hiểm trở nhưng nó có tính dược lý cực cao, người ta thường thu hái cây râu rồng vào mùa lạnh để lấy được những công dụng cao nhất của dược liệu vì lúc này cây được tích tụ đầy đủ linh khí của thiên nhiên núi rừng để có công dụng mạnh nhất trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng cây râu rồng sau khi thu hái về nên phơi khô rồi nghiền nhỏ uống theo đơn có thể hạ đường huyết n hanh chóng vì râu rồng có tác dụng cực mạnh vào tuyến tụy, nơi trực tiếp sản sinh insulin giúp insun lin chuyển hóa đường tốt và ngăn chặn hiện tuwojng đường trong máu tăng cao do không thể đào thải cũng như chuyển hóa.

Ngoài ra, cây râu rồng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tuyến tụy, kích thích nó hoạt động và tránh những tổn thương do các mạch máu bị co giãn khi đường trong máu tăng cũng như hiện tượng biến chứng của tuyến tụy hầu như được ngăn chặn và bảo vệ.

Cây râu rồng khi vào cơ thể bằng đường uống, nó làm hồi phục cũng như sẩn sinh được lượng insulin đáng kể trong cơ thể giúp người bệnh luôn ở trạng thái cân bằng mà không bị hiện tượng đường trong máu tăng cao do thiếu hay thừa insulin.

Là một loại cây sống trên dãy núi cao nhất của Việt Nam, nên khi vị thuốc từ râu rồng được bào chế cũng như dùng chung với những loại thảo dược khác như kim thất, địa cốt bì, nhục quế, thục địa… sẽ có tác dụng tốt nhất khi cản phái hiện tượng đường trong máu cao hay ức chế được những biến chứng từ việc căng giãn mao mạch máu như hiện tượng mờ mắt, kết sỏi hay biến chứng tim cũng được giải quyết gần như triệt để.

cây râu rồng ngăn biến chứng mắt

cây râu rồng ngăn biến chứng mắt

Người bệnh tiểu đường nên coi trọng những bài thuốc đông y vì điều trị bệnh tiểu đường nên lấy căn nguyên gốc rễ của bệnh để điều trị chứ không phải một sớm một chiều là khỏi, chính vì vậy hiểu bệnh cũng như tìm hiểu về những vị thuốc hay, bài thuốc tốt từ đó áp dụng vào điều trị bệnh để bệnh tiểu đường không còn đáng sợ.

Khi dùng cây râu rồng điều trị bệnh nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng kết hợp cùng vận động cơ thể để bài thuốc đạt được công năng tốt nhất

 

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người