• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

7 loại thực phẩm tôt nhất cho thực đơn của bệnh nhân tiểu đường

từ xưa đến nay chúng ta biết răng “bệnh từ miệng mà ra” điều đó là hoàn toàn đúng và bệnh tiểu đường cũng không nằm ngoài quy luật đó.

bệnh tiểu đường là căn bệnh cho đến nau vẫn chưa có thuốc có thể điều trị khỏi hoàn toàn tuy nhiên chúng ta co thể ức chế được lượng đường trong máu tăng cao bằng những loại thực phẩm có tác dụng cực tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

cải bó xôi

cải bó xôi

Đây được coi là thực phẩm vàng cho bệnh nhân tiểu đường bởi vì nó chứa  dưỡng chất có ích để hòa tan nước và chất béo vón cục trong thành mạch máu. Hai loại vitamin C và vitamin A tập trung nhiều trong cải bó xôi  lại có thể làm nên những kỳ tích này, ngoài ra trong rau cải bó xôi có vitamin C hạt động như một chất chống lại sự oxi hóa có thể làm hòa tan lượng đường trong nước cũng như làm hạ đường huyyết. Ngoài những khả năng trên rau cải bó xôi còn có thể hỗ trợ điều trị trị nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp, máu nhiễm mỡ…

Măng tây

măng tây

Ngày nay thực phhẩm này không khó kiếm như trước kia, tại Việt Nam thì măng tây đã được trồng nhiều và thông dụng hơn đó là tín hiệu mừng cho ngừoi bệnh tiểu đường do măng tây là thực phẩm có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị trị bệnh tiểu đường bởi  khoa học đã khẳng định nó là một thứ rau hoàng đế làm tăng sức đề kháng và chất dinh dưỡng lành tính cao tót cho cơ thể ngừoi bị bệnh tiểu đường, glutathione có trog măng tây xanh  có khả năng chóng lại sự tấn công của bệnh tật đồng thời có thể bảo vệ các mô và kiểm soát phản ứng tự miễn dịch cho co thể người bệnh. Trong măng tây xanh có nhiều khoáng chất tốt cho bệnh tiẻu đường như thiamin, kali, vitamin b6 chất xơ và rutin… đaay là những chất có khả năng điều hòa  đường trong máu cũng như ức chế được hiện tượng đường trong máu tăng cao.

Bí ngô

Là loại thực phẩm lành tính dễ ăn lại cực kỳ kinh tế bở đây là lạoi thực phẩm phổ biến trong nhân dân, bí ngô là lạoi thực phẩm cần thiết cho bệnh nhân bị đái tháo đường khi bí ngô mang trong mình những khóang chất hoàn hảo có khả năng phục hồi tuyến tụy và hỗ trợ ngừoi bệnh trong việc điều trị trị cũng như ức chế bệnh tiểu đường.

Quả mâm xôi

quả mâm xôi

Là loại quả được phổ biến nhièu ở Châu Âu tuy nhiên với thổ nhưỡng tại Việt Nam thì loại quả này lại dễ phát triển và dần phô biến, nó chứa nhiều mangan và những dưỡng chất tốt cho cơ thể như vitamin k, chất xơ, vitamin C, mg, Cu, Zn, K… đặc biệt axit ellagic trong quả mâm xôi có tác dụng bảo vệ màng tế bào giúp ngăn chặn sự oxi hóa cũng như cấu trúc cơ thể được bảo vệ nhờ khả năng trung hòa những gốc tự do có hại tồn tại trong cơ thể chúng ta, ngoài ra nó còn có tác dụng kháng viêm và chống khuẩn hoàn hảo.

 Mướp đắng

mướp đắng

Đây là loại thực phẩm có mặt thường xuyên trong bữa ăn của người Việt tuy nhiên nhiều người vẫn còn chứa biết được tác dụng thần kỳ của nó, với khả năng trung hòa đường trong máu, làm mát cơ thể và ổn định đường huyết thì loại thực phẩm này đứng số 1 cho ngừoi bị bệnh tiểu đường, có thể sử dụng khô bằng cách hãm nước uóng thay nước trà hàng ngày hay chế biến trong bữa ăn chính đều phát huy được công dụng tốt nhất của mướp đắng trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Quả bơ

Đây là loại trsi cây dược sử dụng bằng cách chế biến nghiền nát hoặc dầm nhuyễn để ăn hoạc uống theo dạng giải khát, tuy nhiên trong trái bơ có những chất cực tốt cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường bởi khả năng kỳ diệu của chúng, bơ rất giàu kali nhưng lại rất ít chất natri vì vậy nó có tác dụng điều chỉnh cân bằng điện giải cũng như làm giảm áp lực máu trong cơ thể chúng ta, lượng đường tự nhiên chiếm rất ít nhưng  giàu protein và chất xơ làm cho ngừoi bệnh no lâu tránh them ăn và loại bỏ được chất béo không bão hòa và cân bằng lượng calo trong cơ thể rát tốt cho nguwòi bị bệnh tiểu đường.

 Cà rốt

cà rốt

Những loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày thường được chuyển hóa thành đường rất dễ dàng trong máu, tuy nhiên cà rốt lại là mọt ngoại kệ bởi khi cúng ta dung nạp lạoi thực phẩm này nó chuyển hóa mộtcách chậm chạp và sản sinh ra betacarotein làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như ngăn chặn được hiện tượng đường trong máu tăng cao.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người