• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Nguyên tắc “sống còn” để sống chung với bệnh tiểu đường

Khi thấy cơ thể chúng ta trở lên mệt mỏi và sụt cân nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân chúng ta cần nhanh chóng đi khám để phát hiện sớm bệ nh tiểu đường cũng như tìm những phương pháp điều trị trị kịp thời.

Khi bị bệnh tiểu đường, muốn điều trị bệnh tiểu đường và sống hòa bình với nó người bệnh cần phải nhớ những nguyên tắc nhất định.

Tránh hốt hoảng lo lắng khi phát hiện mình bị bệnh

tránh lo lắng khi phát hiện mình bị bệnh

tránh lo lắng khi phát hiện mình bị bệnh

Nhiều người khi phát hiện mình bị bệnh thường có tâm lý lo lắng và sợ hãi thái quá điều này gây hại cho cơ thể cũng như tâm lý của người bệnh, vấn đề đầu tiên là cần phải bình tĩnh không nên lo lắng thái quá và nói chuyện với những người thân trong ra đình cùng tìm hiểu kỹ về bệnh cũng như những phương pháp điều trị trị hiệu quả nhất.

Sắp xếp lại chế độ sinh hoạt hàng ngày

 

Người bị bệnh tiểu đường cũng cần co chê độ vận động thường xuyên, tránh tập thể dục quá sức nhưng không vì thế mà để cơ thể trì trệ là điều không tốt. Tập những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, leo cầu thang, tập khí công, ngồi thiền hay yoga... điều là những môn rất hữu hiệu cho người bị bệnh tiểu đường.

Thay đổi thói quen ăn uống

thay đổi thói quen ăn uống

thay đổi thói quen ăn uống

Bệnh từ miệng mà ra là câu châm ngôn từ xưa tới nay và bệnh tiểu đường không nằm ngoài quy luật đó, chính vì vậy muốn sống hòa thuận với bệnh tiểu đường chúng ta cần thay đổi chế đọ ăn uống phù hợp cũng như tránh những loại thực phẩm không tốt như chứa nhiều đường hay chất đạm làm tăng nguy cơ hiện tượng đường trong máu cao quá mức làm tĩnh mạch bị tắc nghẽn gây hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể. Nên có một thực đơn dinh dưỡng dành riêng cho người bệnh để đảm bảo cơ thể người bệnh vẫn đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể mà không bị hiện tượng đường trong máu tăng cao.

Lựa chọn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất để tránh biến chứng nguy hiểm

lựa chọn thảo dược điều trị bệnh tiểu đường để ngăn biến chứng

lựa chọn thảo dược điều trị bệnh tiểu đường để ngăn biến chứng

Hiện nay nhiều người lựa chọn phương pháp điều trị bệnh bằng tây y và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm và khó điều trị trị, chính vì thế lựa chọn những loại thuốc lành tính như đông y, thảo dược là cần thiết và không có những tác dụng phụ cũng như gây biến chứng, trong đông y có những loại thuốc ngăn chặn thành công lượng đường trong máu tăng cao cộng với những loại thuốc có khả năng nâng cao chất oxi hóa và kháng insulin cũng như đào thải nội tiết tố có hại trong cơ thể nâng cao đề kháng giúp bệnh nhân thoải mái và dễ dàng trong việc khống chế bệnh tiểu đường.

Tuyệt đối tuân thủ việc điều trị

Khi điều trị bệnh tiểu đường người bệnh cần có thái độ nghiêm túc trong việc uống thuốc và kiêng khem những  điều mà bác sĩ, lương y, thầy thuốc đưa ra điều đó là cực kỳ cần thiết để việc điều trị bệnh được tốt nhất cũng như tránh những nguy hiểm khi không tuân thủ chặt chẽ những quy định này.

Dù là căn bệnh còn chưa có thuốc để điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên nếu chúng ta có những hiểu biết nhất định cũng như quyết tâm điều trị bệnh và tuân thủ những điều trên thì bệnh tiểu đường không hề đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ.

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người