• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Phương pháp châm cứu điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, thoái hóa ngày càng trở nên phổ biến, ảnh hưởng đến cả trẻ em và người trưởng thành trên toàn thế giới.

Có 2 dạng chính của căn bệnh tiểu đường: tiểu đường tuýp 1 thường được chẩn đoán ở trẻ em và những người trưởng thành vẫn còn trẻ. Trong tiểu đường tuýp 1, cơ thể bệnh nhân không sản xuất ra insulin.

Tiểu đường tuýp 2 ảnh hưởng đến những người trưởng thành ở lứa tuổi cao hơn. Trong tiểu đường tuýp 2, cơ thể không sử dụng insulin một cách thích hợp khiến nó được tăng dần trong máu. Sự tăng dần của insulin có thể dẫn tới các biến chứng phức tạp như bệnh tim, tăng huyết áp, các vấn đề về mắt, bệnh thận, bệnh về hệ thần kinh, các bệnh quanh răng, suy nhược, suy sụp tinh thần, bệnh Alzheimer và loãng xương.

Tuy rằng tiểu đường nhìn chung là một căn bệnh có tính lâu dài, bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể kiểm soát nó và sống lâu, sống khỏe bằng các phương pháp điều trị phù hợp và thay đổi phong cách sống. Châm cứu và các loại thảo dược Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch điều trị để kiểm soát căn bệnh tiểu đường và các triệu trứng của nó và giảm nhu cầu sử dụng các loại thuốc.

Châm cứu và các loại thảo dược đã được sử dụng để điều trị tiểu đường trong vòng hơn 2000 năm. Trong y học phương đông, tiểu đường được đề cập đến như là một căn bệnh gây hao mòn và khát nước mãnh liệt. Sự mất cân bằng của khí và âm sản sinh ra nhiệt và làm tiêu tan nước trong cơ thể gây ra các triệu trứng nóng như vô cùng khát nước, dễ kích thích, ngứa da, phồng lợi và khô miệng.

Trong quá trình điều trị bằng phương pháp châm cứu, các cây kim nhọn được chèn vào các điểm cụ thể trên cơ thể để phục hồi dòng chảy của khí và nuôi dưỡng âm (nước). Phương pháp điều trị dành cho bệnh tiểu đường tập trung vào điều hòa tuần hoàn máu và khí, cải thiện chức năng tuyến tụy, giải quyết nóng trong và sự tiêu tan nước. Ngoài ra, các loại thảo dược là một phần quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Các phương pháp tự nhiên khác để điều trị tiểu đường bao gồm thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện, bổ sung dinh dưỡng, là rất hiệu quả trong việc kiểm soát tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2 và có thể làm đảo nghịch tiền tiểu đường.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người