• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Tim mạch_biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường là một căn bệnh về nội tiết do chuyển hóa do lượng đường trong máu tăng cao, Bệnh chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn nên gây nhiều biến chứng nguy hiểm đặc biệt là bệnh tim mạch.

Biến chứng tim mạch của bệnh đái tháo đường chiếm 70% so với những biến chứng khác, điều đó thực sự là những con số đáng sợ.

Do tổn thương tế bào nội mạc

Khi người bệnh có hiện tượng đường trong máu tăng cao khiến các tĩnh mạch bị căng giãn làm ảnh hưởng tới thành mạch và nội mạc bởi đây là nơi tiếp giáp giũa tĩnh mạch với nội mạc khiến nội mạc bị tổn thương, điều này khiến các phân tử cholesterol chiu vào niêm majclafm ảnh hưởng tới tế bào bạch cầu của bệnh nhân, làm chi những tĩnh mạch của tim bị tổn thương.

Rối loạn chức năng mạch máu

Các tế bào nội mạc sau khi bị tổn thương khiến cho mạch máu cũng bị ảnh hưởng trực tiếp khiến bị hẹp lòng thành mạch, gây nên hiện tượng thiếu máu cục bộ  khiến các mạch máu bị co lại làm kết dính các tế bào tiểu cầu làm tắc mạch cấp tính gây ra những cơn đau thắt ngực từ đo khiến bệnh nhân dễ bị nhồi máu cơ tim,  tắc mạch máu, đột quỵ…

Cách ngăn chặn biến chứng tim mạch của bệnh tiểu đường

Để có thể chặn đứng được biến chứng tim mạch của bệnh nhân đái tháo đường thì người bệnh cần kiiểm soát lượng đường trong máu cũng như ăn uống điều độ, tránh những thục phẩm chứa nhiều đường hoặc những thực phẩm nhiều đạm như thịt đỏ, thịt bò, ngực, dê, chó… loại bỏ những chất kích thích khiến người bệnh bị tổn thương và không tốt cho việc điều trị bệnh đái tháo đường.

Theo dõi thường xuyên và định kỳ bệnh tình cũng như kiên trì trong việc kiêng khem cũng như vận đông cơ thể bằng những bài tập nhẹ nhàng giúp cơ thể khỏe mạnh và tốt cho việc điều trị bệnh.

Điều trị toàn diện bệnh đái tháo đường bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và luyện tập còn dùng thuốc lành tính điều trị bệnh như thuốc đông y bởi khả năng ngăn lượng đường trong máu tăng cao cũng như không có tác dụng phụ, khả năng đào thải độc tố nhanh chóng lại không lo biến chứng nguy hiểm.

Kiểm soát cân nặng của bản thân cũng là cách tốt nhất để điều trị bệnh đái tháo đường, khi cơ thể béo phì rất dễ bị bệnh cũng như sụt cân nhanh là hiện tượng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường.

Ngoài bệnh tim mạch thì biến chứng từ đái tháo đường còn có đột quỵ, mờ mắt, suy thận cấp và mãn tính, hoại tử, cao huyết áp…

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người