• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Giải đáp thắc mắc của bệnh nhân tiểu đường

Trong vô vàn các món ngon của ẩm thực Việt Nam không thể nhắc thiếu tới món trứng vịt lộn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bệnh nhân tiểu đường có ăn được trứng vịt lộn không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó ngay bây giờ nhé!

Trứng vịt lộn thực sự là món ăn đặc trưng của Việt Nam mà không phải người nước ngoài nào cũng dám thưởng thức. Người Việt thường sử dụng trứng vịt lộn bằng cách luộc chín, ăn kèm rau dăm, gừng nạo cùng muối tiêu ớt... làm bữa ăn sáng

Theo nghiên cứu cho thấy trong một quả trứng vịt lộn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng: photpho, canxi, lipip, protein, vitamin, beta carotene, sắt, cholesterol...

Chính vì dinh dưỡng có trong trứng mà có rất nhiều ý kiến thắc mắc của bệnh nhân tiểu đường rằng họ có thể ăn được trứng vịt lộn không? Câu trả lời là không, nếu ăn cũng phải cực kì hạn chế. Bởi như chúng ta thấy, trứng vịt lộn có rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu tiêu thụ quá mức sẽ rất khó tiêu. Đó là lý do các chuyên gia khuyên người dùng nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng. Nếu từng ăn liền 4 – 5 quả trứng vịt lộn, bạn sẽ thấy cảm giác đầy bụng, ì ạch, khó chịu... Mặt khác, trứng vịt lộn làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, gây ảnh hưởng xấu cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bình thường không có bệnh cũng chỉ nên tiêu thụ 2 quả/tuần, người bệnh đái tháo đường càng phải hạn chế nhiều hơn thế, chỉ nên ăn 2 quả/tháng, nếu kiêng hẳn được thì càng tốt.

Tuy nhiên người bệnh cũng không vì thế mà tuyệt đối kiêng trứng. Thay vì ăn trứng vịt lộn, bạn có thể ăn trứng gà ta (không nên ăn trứng gà công nghiệp), chúng cũng rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh, bệnh nhân tiểu đường có thể lựa chọn những món ăn bổ dưỡng khác như cá chích, cá hồi, thịt bò, rau xanh, trái cây, ngũ cốc...sẽ rất tốt cho quá trình phòng tránh và điều trị đái tháo đường.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người