• Trị bệnh tiểu đường
 • Điều trị bệnh tiểu đường
 • Điều trị bệnh tiểu đường

Những câu hỏi thắc mắc xung quanh bệnh tiểu đường

Uống cà phê sữa có nguy cơ bị bệnh tiểu đường cao không, sử dụng sữa cho người tiểu đường như nào cho đúng, người bị bệnh tiểu đường có nên ăn mì ăn liền không…là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm về bệnh tiểu đường

Để trả lời thắc mắc của các bạn, hôm nay Lương y Nguyễn Thị Phú sẽ giải đáp các thắc mắc quanh việc bệnh tiểu đường nên và không nên ăn gì, các bạn có thể tham khảo.

 1. Thói quen uống cà phê sữa vào buổi sáng, sở thích uống nước đường như cam, chanh, trà sữa và lười vận động thì có nguy cơ bị tiểu đường cao không?

Bệnh tiểu đường được gây ra do nhiều yếu tố. Nếu chỉ uống cà phê sữa vào mỗi sáng và thích uống nước ngọt nhưng không dẫn đến tình trạng thừa cân, không có sự bất thường nào về tăng đường huyết, trong gia đình ( bố, mẹ, chị em ruột..) không có ai bị bệnh tiểu đường, không hút thuốc lá hay uống rượu bia thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ là rất thấp.

Tuy nhiên, để phòng tránh bệnh tiểu đường, các bạn nên hạn chế uống những loại nước ngọt và nên tăng cường tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày.

Sữa dành cho người bị tiểu đường

Sữa dành cho người bị tiểu đường

 1. Sử dụng các sản phẩm sữa thay thế cho người bị bệnh tiểu đường như nào cho đúng?

Với những người bị bệnh tiểu đường, việc sử dụng các sản phẩm sữa cần hết sức lưu ý. Sữa dành cho người bị tiểu đường không phải là sản phẩm bổ sung, mà là sản phẩm dùng thay thế cho các bữa ăn chính hoặc bữa ăn phụ cho người bệnh khi mệt mỏi không ăn được, hoặc không bố trí được thực phẩm cho bữa chính và bữa phụ. Khi sử dụng các sản phẩm sữa thay thế dành cho người bị bệnh tiểu đường, cần hết sức cẩn trọng, phải theo dõi thường xuyên chỉ số đường huyết để có đánh giá và cách sử dụng phù hợp.

Và nếu người bệnh có chế độ ăn khoa học, hợp lý, đủ dinh dưỡng thì không cần thiết phải sử dụng sản phẩm sữa.

Đậu tương là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng

Đậu tương là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng

 1. Đậu tương có tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Đậu tương là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, dễ tạo cảm giác no khi ăn và giúp cơ thể giảm cân rất tốt, từ đó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, theo Lương y Nguyễn Thị Phú, người bị bệnh tiểu đường nên thường xuyên ăn các món làm từ đậu tương, trong đó phải kể đến sữa đậu nành. Đây là loại sữa có chứa lượng lớn cellulose thực phẩm, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hấp thụ đường, nên có tác dụng ngăn ngừa bệnh rất tốt.

Người bị bệnh tiểu đường có nên ăn mì ăn liền?

Người bị bệnh tiểu đường có nên ăn mì ăn liền?

 1. Người bị bệnh tiểu đường có nên ăn mì ăn liền?

Theo Lương y Nguyễn Thị Phú, các loại thực phẩm như : mì ăn liền, bánh mì, miến…là những thực phẩm làm tăng đường huyết nhanh sau ăn nếu không ăn kèm với rau xanh hoặc thực phẩm nhiều chất xơ.  Vì vậy, với những người bị bệnh tiểu đường, khi ăn mì ăn liền, bánh mì hoặc miến…nên chế biến kết hợp cùng rau xanh để tránh làm tăng đường huyết. Chất xơ sẽ giúp cho đường huyết ngấm từ từ vào máu, không gây tác dụng làm tăng đường huyết nhanh và nhiều trong cơ thể.

 • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
 • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
 • Điều trị bệnh tiểu đường
 • Điều trị bệnh tiểu đường
 • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người