• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Những đối tượng có thể mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là bệnh nguy hierm khi ngày nay vẫn chưa có thuốc nào có thể điều trị hoàn toàn khỏi bệnh tiểu đường.

Để hiểu về bệnh chúng ta không chỉ tìm hiểu bệnh mà còn phải lưu ý những đối tượng rất dễ bị bệnh tiểu đường.

Người béo phì

người béo phì dễ mắc bệnh tiểu đường

người béo phì dễ mắc bệnh tiểu đường

Người béo phì do chế độ ăn uống thiếu điều độ, không vận động mà dẫn đến mắc bệnh tiểu đường, lượng cholesterol và đạm trong cơ thể dư thừa, mỡ cao ngay cả trong máu những đối tượng này thừa cân, các cơ quan hoạt động kém hiệu quả lượng đường trong máu luôn cao do nhiều yếu tố từ sinh hoạt hàng ngày mà phát bệnh, khi người béo phì bị bệnh trọng lượng sẽ giảm nhanh chóng người hay mệt mỏi hoa mắt, cần đi kiểm tra ngay để có thể nhanh chóng tìm biện pháp điều trị trị.

Trong gia đình có người bị bệnh tiểu đường

Trong gia đình nếu có người bị bệnh tiểu đường thì con cháu cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao bởi do tính chất di truyền sẵn trong gen, những bệnh nhân này thường ít biết mình bị bệnh chỉ đến khi đi khám và thử máu những bệnh khác mà phát hiện mình bị bệnh tiểu đường. gen di truyền đóng vai trò quan trọng dẫn đến chúng ta bị bệnh tiểu đường chính vì vậy khi có người trong gia đình mắc bệnh chúng ta cần lưu ý thật đặc biệt.

Người có tiền sử rối loạn dung nạp glucose

Đối tượng có tiền sử bị rối loạn dung nạp glucose là những người rất dễ mắc bệnh tiểu đường khi glucose dung nạp vào cơ thể không thể chuyển hóa lại kháng lại insulin mà phát bệ h tiểu đường, những đối tượng này luôn trong tình trạng đường trong máu tăng cao và khó kiểm soát gây nguy hiểm cho người bệnh.

Người cao tuổi

người cao tuổi dễ mắc bệnh tiểu đường

người cao tuổi dễ mắc bệnh tiểu đường

Người cao tuổi là những người dễ mắc bệnh tiểu đường, vì lúc này cơ thể và chức năng nội tạng hoạt động kém hiệu quả, lão hóa và sức đề kháng bị suy yếu làm cho cơ thẻ người bệnh dẫn đến lười vận động, ăn uống thất thường và không làm chủ được những tác động từ bên ngoài lại không có sự hiểu biết về bệnh nên nhận biết dấu hiệu bệnh rất kém lại chủ quan do tuổi cao nên đối tượng này cần được chú y và theo dõi.

Người sử dụng nhiêu chất kích thích

người sử dụng chất kích thích dễ bị tiểu đường

người sử dụng chất kích thích dễ bị tiểu đường

Những đối tượng bị mắc bệnh do sử dụng nhiều chất  kích thích  như bia, rượu, café, chất có cồn… là những người thường có tuổi từ 40 trở len là những đối tượng dễ mắc bệnh tiểu đường do nguyên nhân này do những chát kích thích tác động xấu vào cơ thể nồng độ cồn cao hay gây ức chế tâm lý làm cho máu tăng cao các mạch máu tuần hoàn kém hiệu quả dẫn đến tình trạng kháng hoặc thừa insulin mà thành bệnh.

Để bản thân không bị mắc bệnh do những yếu tố tác động từ bên ngoài người bệnh cần ăn uống điều độ, sống lành mạnh và luôn kiểm soát trọng lượng và để ý những dấu hiệu lạ có thể sảy ra trong cuộc sống hàng ngày, cần theo dõi lượng đường trong máu, và nên đi khám sức khỏe định kỳ là tốt nhất.

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người