• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Stress_ nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường

Xã hội càng phát triển sự vận động của cơ bắp ít đi mà dùng não bộ nhiều hơn, chính vì vậy hiện nay số người bị stress trong công việc cũng như cuộc sống rất nhiều mà không biết rằng tress là nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường

Stress cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường

Tiểu đường có nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu do gen, có 3 loại tiểu đường, tiểu đường tip1, tip2 và tiểu đường do thai nghén nhưng đều tập chung vào  chất insulin trong cơ thể.

Với tiểu đường tip1 thì tụy tạng của bệnh nhân không tiết ra đủ chất insunlin còn tiểu đường tip2 thì cơ thể tiết giảm insulin và kháng lại chất insulin. Còn tiểu đường do thai nghén thường xuất hiện vào đầu thai kỳ vàtỷ lệ này bị bệnh rất thấp.

Khi các chất insulin trong cơ thể thừa hoặc thiếu đều làm nồng độ máu trong cơ thể cao và hoạt động kém gây ra hàng loại những nguy hiểm cho bệnh nhân. Công việc nặng nhọc hay phải lo nghĩ quá nhiều làm bệnh nhân suy giảm sức khỏe, thể tạng yếu sẽ làm các gen bệnh dễ bám mà phát triển thành bệnh vì lúc này kháng thể của người bệnh cực kỳ yếu do stress nhiều.

Stress gây thiếu ngủ, thường thì đồng hồ sinh học của người trưởng thành mỗi ngày ngủ ít nhất 6h nhưng một số người có thói quen thức khuya để làm việc vì khi làm việc lúc khuya sẽ yên tĩnh mà quên mất rằng thói quen này rất không có lợi cho bản thân, giờ ngủ giảm đi, giấc ngủ sẽ không sâu một số người còn đem theo cả trong giấc ngủ những công việc còn dang dở làm giấc ngủ mệt mỏi tỉnh dậy không thoải mái tinh thần cũng gây stress vì khi thiếu ngủ lượng đường huyết tăng và sản sinh hoocmon tress hay còn gọi là hooc mon cortisol_ là chất làm bộ não luôn trong tình trạng căng thẳng lo âu stress nặng.

Bệnh tiểu đường có thể là do bạn bị strees

Bệnh tiểu đường có thể là do bạn bị strees

Stress làm sự tuần hoàn máu kém đi, các chất insulin chuyển hóa chậm, thậm chí ngưng lưu thông hoặc không thể đào thải cũng như dung hòa khiến người bệnh lúc nào cũng trong tình trạng máu cao, mặt đỏ huyết áp tăng, cơ thể nóng trong và hay cáu gắt.

Một số người có thói quen hút thuốc lá khi đang lo âu hay phải suy nghĩ nhiều làm các hệ thần kinh ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến não bộ và phổi, làm phổi hư hại làm tuần hoàn máu chậm và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Những người làm việc quá nhiều lại khôngthường xuyên vận động cơ thể hoặc ăn uống thiếu điều độ luôn mang công việc vào trong bàn ăn cũng gây stress cộng với hệ tiêu hóa làm việc quá tải làm cơ thể suy yếu vì stress làm tăng sự giải phóng hoocmon tuyến yên ACTH từ đó hoocmon tuyến yên này sẽ theo đường máu giải phóng hoocmon cortisol từ tuyến thượng thận( là hoocmon tress) ảnh hưởng gián tiếp đến lượng đường huyết trong cơ thể chúng ta.

Bệnh tiểu đường là bệnh nguy hiểm nếu không điều trị trị kịp thời cũng như mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh cũng như những biến chứng khó điều trị, để giảm tình trạng bị mắc bệnh tiểu đường chúng ta nên có chế độ sống và làm việc khoa học, cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt không nên đem công việc vào bữa ăn hay giấc ngủ để cơ thể khỏe mạnh tinh thần thư thái thì không chỉ tiểu đường mà những bệnh khác cũng không thể tấn công.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người