• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

6 cách tốt nhất tránh xa bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh được xếp vào loại bệnh nguy hiểm khi nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh cũng như gây ra hàng loại những biến chứng khó điều trị.

Để cơ thể của chúng ta có thể “miễn nhiễm” với căn bệnh nguy hiểm này cần thực hiện tốt 6 cách sau:

Tránh xa đồ ăn nhanh

tránh xa đồ ăn nhanh

tránh xa đồ ăn nhanh

Trong đồ ăn nhanh chứa một hàm lượng muối đáng kể thậm chí tỷ lệ chất béo, đạm, đường và lượng bột tinh chế có hại cho cơ thể chiếm hàm lượng cực cao mà các chất này không hề có lợi cho cơ thể nói chung và căn nguyên của bệnh tiểu đường nói riêng. Những chất này không có khả năng kháng insulin cũng như làm cho máu luôn trong trạng thái tăng cao và khó kiểm soát khi đường không thể theo máu đi nuôi cơ thể khiếm cho đường dư thừa mà theo nước tiểu ra ngoài.

Kiểm soát lượng thịt đỏ trong thực đơn hàng ngày

Thịt đỏ là loại thịt khiến cho bạn dễ mắc bệnh tiểu đường cực cao vì đó chính là loại thịt chứa hàm lượng cholesterol cao gấp nhiều lần những thực phẩm khác như cá hay rau, củ, quả…Đặc biệt nếu những loại thịt này chúng ta dung nạp vào cơ thể dưới dạng được chế biến sẵn thì tỷ lệ mắc bệnh còn cao hơn nhiều so với chúng ta ăn cá, ngũ cốc hay ăn ngay sau khi chế biến.

Kiểm soát tốt cân nặng của bản thân

Kiểm soát cân nặng của bản thân

Kiểm soát cân nặng của bản thân

Có lẽ ít người biết rằng cơ thể béo phì chính là nguyên nhân khiến nhiều người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường typ2. Ngoài ra béo phì còn gây ra hàng loại những bệnh liên quan như huyết áp cao, mỡ máu, tim mạch…

Vận động cơ thể khoa học

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi cơ thể chúng ta luyện tập thường xuyen và tiêu thụ calo hàng ngày sẽ sản sinh ra những thực khuẩn có thể chống lại nhiều bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tim mạch, ung thư đặc biệt là tiểu đường, vì khi đó cơ thể dễ hấp thụ đường và tiêu thụ được insulin trong cơ thể, hơn nữa cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta kiểm soát tốt tình trạng cân nặng của bản thân.

Dung nạp thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Chất xơ cực kỳ có lợi cho bộ máy tiêu hóa hoạt động hiệu quả, nó giúp chuyển hóa đường nhanh chóng cũng như thúc đẩy quá trình đường đi nuôi cơ thể và ngăn chặn hiện tượng đường theo nước tiểu khi lượng insulin vượt quá ngưỡng. Chất xơ còn làm giảm đáng kể truowfng hợp mắc tiểu đường typ2 mà chất xơ thì luôn có mặt trong những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Giữ tinh thần thư thái và tránh stress

Khi chúng ta bị stress  cả cơ thể chúng ta trong tình trạng căng thẳng và làm việc không hề hiệu quả, một số tế bào của tim và hệ hô hấp bị nghẽn dẫn đến việc đường không thể hấp thụ và ngưng sản sinh insulin.Khi tinh thần chúng ta thư thái mọi chức năng hoạt động theo đúng quỹ đạo và ngăn chặn những tế bào xấu do gen gặp nhau và phát triển thành bệnh tiểu đường.

Dù là nguyên nhân nào mà chúng ta mắc bệnh tiểu đường thì việc phòng bệnh hơn điều trị bệnh cũng là biện pháp tốt nhất đúng như những gì mà các nhà khoa học khuyên bệnh tật theo dạng nào đi nữa thì bản thân luôn sống khoa học và lành mạnh bổ sung dưỡng chất cân đối thì mọi bệnh tật đều lùi xa.

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người