• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Học cách điều trị bệnh tiểu đường theo cách của người Ấn

Người Ấn Độ luôn giữ cho mình chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường. Dưới đây là cách của người Ấn Độ đã làm để kiểm soát căn bệnh này hiệu quả

Cách phòng bệnh tiểu đường của người dân Ấn Độ

- Uống nước ép khổ qua hàng ngày: Các chuyên gia y tế của Ấn Độ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng uống 1 cốc nước ép khổ qua (mướp đắng) khi bụng trống không sẽ có tác dụng ngừa tiểu đường. Chính vì vậy, người dân Ấn Độ luôn được các chuyên gia y tế khuyên uống 1 cốc nước ép khổ qua (mướp đắng) mỗi ngày để phòng chống bệnh tiểu đường.

Thời điểm uống loại nước ép này tốt nhất là vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy. 

Để làm nước ép khổ qua bạn lấy 1-2 quả khổ qua, rửa sạch cho vào máy ép lấy nước. Nước khổ qua khá khỏ uống nên bạn có thể cho thêm vài hạt muối hoặc 1 chút đường để dễ uống hơn.

điều trị bệnh tiểu đường

Ngoài ra, việc ăn các món ăn từ khổ qua như khổ qua xào, khổ qua nhồi thịt, trộn gỏi...cũng có hiệu quả tương đương với uống nước ép.

- Uống cà phê đen không đường: Các nghiên cứu của các chuyên gia y tế tại Ấn Độ đã cho thấy cà phê không đường có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2.

- Uống nước mật ong: Sử dụng mật ong cũng là cách mà người Ấn Độ cho rằng nó có thể giúp họ phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả

Điều trị bệnh tiểu đường theo cách của người Ấn

- Uống nước hạt methi: Hạt methi là loại hạt giúp điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Chính vì vậy, người Ấn Độ luôn giữ cho mình chế độ uống ,ột cống methi mỗi buổi sáng để điều trị bệnh. Để điều trị bệnh tiểu đường với hạt methi bạn lấy 1/4 muỗng cafe hạt methi rồi ngâm trong nước qua đêm. Sáng hôm sau bạn uống nước đó khi vừa đánh răng xong. Cách làm này được đa số người Ấn Độ áp dụng và cho thấy hiệu quả khả quan.

- Ăn quả ổi: Đây là loại quả chứa lượng vitamin C và chất xơ cao nên được đánh giá rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, một lưu ý khi ăn ổi là bạn cần phải gọt vỏ trước khi ăn. Có một số nghiên cứu đã cho rằng vỏ ổi có tác dụng làm tăng lượng đường trong máu nên khi ăn ổi tốt nhất bạn nên gọt vỏ để đạt hiệu quả cao hơn

điều trị bệnh tiểu đường

- Ăn quả jambul: Loại quả này có tác động tích cực lên tuyến tụy và được xem là một loại thuốc hữu hiệu với người bệnh tiểu đường. Do đó, những người tích cực ăn loại quả jambul sẽ có chỉ số đường huyết ổn định.

- Ăn quả lý gai, uống trà xanh: Đây cũng là những loại thực phẩm có tác dụng giảm đường trong máu, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Thường xuyên ăn chúng sẽ giúp đường huyết ổn định, phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người