• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Phomai có tác dụng phòng bệnh tiểu đường

Phomai (phô mai) tốt cho sức khỏe, theo 2 nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới công bố rằng phomai có tác dụng phòng tránh bệnh tiểu đường (đái tháo đường) hiệu quả.

Ăn phô mai phòng tránh tiểu đường

Các nhà khoa học Anh và Hà Lan phát hiện những người ăn 55 g phô mai mỗi ngày có thể giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo Daily Mail.

Các nhà khoa học Anh và Hà Lan quan sát chế độ ăn kiêng của 16.800 người khỏe mạnh và 12.400 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 từ 8 quốc gia châu u, bao gồm cả Anh.

Các nhà khoa học cho rằng, một lý do khiến phô mai làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường là do quá trình lên men của nó tạo nên những phản ứng chống lại căn bệnh này.

Và cũng trong nghiên cứu thứ nhất của Đại học Đông Phần Lan, các chuyên gia điều nghiên vai trò của trứng đối với bệnh tiểu đường type 2. Họ theo dõi thói quen ăn uống của 2.332 nam giới tuổi từ 42-60 từng tham gia một nghiên cứu bệnh tim vào thập niên 1980 và ghi nhận có 432 người đã phát triển bệnh tiểu đường túyp 2. Kết quả phân tích sau đó cho thấy trứng không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mà còn làm giảm hàm lượng đường glucose trong máu. Cụ thể là những người dùng trung bình 4 quả trứng/tuần có nguy cơ bị tiểu đường type 2 thấp hơn 37% so với người chỉ ăn 1 quả trứng/tuần. Nhà nghiên cứu Jyrki Virtanen giải thích rằng trứng mặc dù chứa nhiều cholesterol nhưng đồng thời cũng chứa nhiều các dưỡng chất có lợi tác động đến cơ chế chuyển hóa đường glucose và giảm viêm nhiễm, nhờ đó làm giảm nguy cơ tiểu đường type 2.

an-phomai-phong-tranh-benh-tieu-duong

Theo ngiên cứu ăn phomai phòng bệnh tiểu đường

Trong khi đó, nghiên cứu thứ 2 của các chuyên gia Đại học Lund (Thụy Điển) tập trung vào tác động của các nguồn chất béo bão hòa khác nhau tới nguy cơ tiểu đường, chẳng hạn như thịt và các chế phẩm từ sữa. Sau khi phân tích chế độ ăn của 27.000 người tuổi từ 45-74, các nhà khoa học cho biết có 2.860 người được chẩn đoán tiểu đường type 2 và phát hiện các sản phẩm từ sữa béo giúp cắt giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Theo đó, trong khi ăn thịt làm tăng nguy cơ mắc bệnh bất kể chất béo trong thịt là loại gì, việc tiêu thụ các axít béo bão hòa trong chế phẩm từ sữa (như sữa chua và phô mai) lại có tác dụng ngược lại. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng chất béo bão hòa trong phô mai ít có khả năng làm tăng cholesterol so với chất béo bão hòa trong bơ.

Vậy hãy bổ sung lượng phomai vừa đủ trong bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn để đảm bảo sức khỏe cũng như phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả nhé.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người