• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

NHỮNG BÀI VẬN ĐỘNG CỰC TỐT CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Tiểu đường là một căn bệnh nội tiết, do trong cơ thể không đủ hoặc thiếu nội tiết tố insulin để có thể điều chỉnh lượng dường trong máu. Bên cạnh thay đổi chế độ ăn hợp lý và uống thuốc đều đặn thì vận động cũng là một trong những cách tốt nhất để điều trị bệnh tiểu đường.

Những bài tập làm tăng cường sự tuần hoàn trong máu như

Đi bộ

Đi bộ, giúp quá trình lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể diễn ra tốt và đều đặn.

Đi xe đạp

Đạp xe đạp, khi đạp xe đạp các bộ phận hoạt động và đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể rất đáng kể. khi mỡ được đốt cháy người bệnh không do sự dư thừa mỡ gây khó khăn trong quá trình các chất insulin chuyển hóa vào máu và điều chirng lượng đường trong máu tốt hơn.

Bơi lội

Bơi lội làm cho người bệnh khỏi mệnh hơn

Bơi lội làm cho người bệnh khỏi mệnh hơn​

Bơi lội, hoạt động dưới nước này giúp toàn bộ các cơ được vận động co giãn và làm người bệnh sảng khoái giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn.

Tập yaga

Tập Yoga, yoga là một phương pháp tập luyện theo phương pháp ngồi thiền và các cơ của cơ thể dẻo dai, khi tập môn tập này sẽ giúp bệnh nhân được giảm tress, theo ngiên cứu nó còn có thể giúp bệnh nhân tưng cường tuần hoàn máu và ổn định đường huyết tuyệt đối.

Leo cầu thang

Leo cầu thang, với những bệnh nhân thích những bài tập đốt cháy nhiều calo mà vẫn nhẹ nhàng và dễ kiểm soát sức tập thì leo cầu thang bộ là cách tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Thể dục nhịp điệu là môn thể dục tăng cường cơ bắp giúp tinh thần thư thái và điều hòa huyết áp tốt cho bệnh nhân.

Các bệnh nhân trước khi tập nên lựa chọn môn tập phù hợp với bệnh của mình, nên ăn nhẹ trước khi tập uống đủ nước và nếu có người hướng dẫn thì nên trao đổi và cho họ biết bệnh của mình để nếu trong quá trình tập  có gì sảy ra sẽ có những biện pháp tốt để sơ cứu.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người