• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Tiền đái tháo đường

nguy-co-mac-tieu-duong-tuyp-2-do-an-nhieu-thit-do
Nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 do ăn nhiều thịt đỏ

Theo nhiều cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu kiểm nghiệm về mối liên quan giữa thịt đỏ với bệnh tiểu đường dựa trên tần suất ăn loại thịt này của các đối tượng thì trong số những người ăn 100g thịt đỏ mỗi ngày thì có tới 20 % bị bệnh đái tháo đường type 2 sau này.


suy-than-bat-dau-tu-giai-doan-tien-dai-thao-duong
Suy thận bắt đầu từ giai đoạn tiền đái tháo đường

Theo khảo sát của các nhà khoa học tại Bệnh viện ĐH Bắc Na Uy: "khả năng tình trạng suy thận có thể bắt đầu rất sớm, ngay từ khi có lượng đường trong máu cao bất thường - vốn là dấu hiệu tiền đái tháo đường - chứ không hẳn ở bệnh nhân đã bị đái tháo đường như trước đây người ta vẫn nghĩ".


6-bi-quyet-song-khoe-voi-benh-tieu-duong
6 bí quyết sống khỏe với bệnh tiểu đường

Hãy học cách sống chung với bệnh một cách khoa học một khi bạn đã không thể đánh bại nó.


chuan-doan-va-phan-loai-benh-tieu-duong
Chuẩn đoán và phân loại bệnh tiểu đường

Đái tháo đường và tiền đái tháo đường là các rối loạn chuyển hóa được đặc trưng bởi tình trạng tăng đường huyết do hậu quả của sự thiếu hụt hoặc giảm hoạt động của insulin, hay cả hai.


chua-benh-tieu-duong-bang-cay-chuoi-hot
Điều trị bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Nước ép củ chuối hột giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chuối hột còn được dân gian dùng trị nhiều bệnh khá hiệu quả mà không tốn kém.


doi-tuong-nao-de-mac-benh-tieu-duong-tuyp-2
Đối tượng nào dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2?

Bệnh tiểu đường type 2 là căn bệnh chiếm khoảng 90% trong số bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Cùng tìm hiểu bệnh tiểu đường type 2 thường xuất hiện ở độ tuổi nào qua bài viết sau đây.


dau-hieu-nhan-biet-benh-tieu-duong
Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Hiện nay, bệnh tiểu đường đang có xu hướng tăng lên. Nhận biết bệnh qua dấu hiệu của bệnh tiểu đường có thể phần nào giúp bạn chủ động trong việc khám bệnh và có phương pháp kiểm soát kịp thời.


ngan-chan-dai-thao-duong-tu-giai-doan-tien-dai-thao-duong
Ngăn chặn đái tháo đường từ giai đoạn tiền đái tháo đường

Trước khi bị đái tháo đường, người bệnh sẽ trải qua giai đoạn tiền đái tháo đường với biểu hiện insulin hoạt động bắt đầu kém hiệu quả. Theo khuyến cáo, nếu được phát hiện sớm, tiền đái tháo đường có thể được điều trị và ngăn chặn phát triển thành bệnh đái tháo đường.


vung-nguy-hiem-cua-benh-dai-thao-duong
Vùng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường (ĐTĐ) hiện được coi là một vấn đề sức khỏe toàn cầu và có thể nói đây là một đại dịch mà con người đang phải đối phó. Điều này hoàn toàn đúng khi xem xét về cả phương diện số người đã, đang và sẽ bị bệnh cũng như biến chứng mà người bị bệnh có thể gặp.


tieu-duong-loai-nao-nguy-hiem
Tiểu đường loại nào nguy hiểm?

Thưa bác sĩ! bố tôi bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, tôi nghe nói bệnh tiểu đường có 3 loại, vậy bác sĩ cho tôi hỏi bệnh tiểu đường loại nào là nguy hiểm nhất ạ?


ruou-hoa-cuc-mach-mon-tri-benh-tieu-duong
Rượu hoa cúc mạch môn trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một loại bệnh do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu, có rất nhiều bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường, trong đó có bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường từ rượu hoa cúc mạch môn rất hiệu quả.


tim-hieu-ro-hon-ve-benh-tien-dai-thao-duong
Tìm hiểu rõ hơn về bệnh tiền đái tháo đường

Nguyên nhân chính xác của tiền tiểu đường là không rõ, mặc dù các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số gen có liên quan đến kháng insulin.


nhung-ai-de-mac-benh-tien-dai-thao-duong
Những ai dễ mắc bệnh tiền đái tháo đường

Tiền đái tháo đường là tình trạng mức độ đường trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa đủ cao để xếp vào bệnh đái tháo đường type 2.


bien-chung-tieu-duong-nao-nguy-hiem-nhat
Biến chứng tiểu đường nào nguy hiểm nhất?

Bệnh tiểu đường được coi là một căn bệnh giết người thầm lặng với những biến chứng gây tử vong cao. Tuy nhiên bệnh tiểu đường có rất nhiều biến chứng , vậy biến chứng tiểu đường loại nào gây nguy hại nhất?


7-buoc-xu-tri-nhanh-khi-bi-ha-duong-huyet-cho-nguoi-benh-tieu-duong
7 bước xử trí nhanh khi bị hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường

Hạ đường huyết là biến chứng thường gặp đối với người bệnh đái tháo đường. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời hạ đường huyết có thể bị co giật, hôn mê và tổn thương vĩnh viễn cho hệ thống thần kinh và dẫn tới tử vong.


tieu-duong-va-viem-khop-xuong
Tiểu đường và viêm khớp xương

Có rất nhiều căn bệnh mãn tính được coi là có quan hệ với nhau. Mọi người thường có quan niệm sai lầm rằng tiểu đường gây ra viêm khớp xương và ngược lại, sự thực thì không phải vậy.


benh-tieu-duong-co-nguy-hiem-khong
Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ, hôm qua em đi khám sức khỏe mới biết em bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, em lo quá, không biết bệnh này thế nào, liệu có nguy hiểm đến tính mạng không hả bác sĩ? ( Trần Viết Đan, 36 tuổi, Lạng Sơn)


bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-tieu-duong-tu-cay-cam-thao-dat-va-cho-de
Bài thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường từ cây cam thảo đất và chó đẻ

Bài thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường từ cây cam thảo đất và chó đẻ đã được kiểm chứng như một loại thần dược có thể khắc phục các biến chứng của tiểu đường, đồng thời giúp người bệnh trở về được trạng thái cân bằng đường huyết khá hiệu quả.


nhin-an-sang-tang-nguy-co-mac-benh-tieu-duong
Nhịn ăn sáng tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học khẳng định, việc bỏ bữa sáng khi còn trẻ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong cuộc sống sau này.


uong-it-sua-de-bi-tieu-duong
Uống ít sữa dễ bị tiểu đường

Các nhà khoa học ĐH Harvard phát hiện ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường này là những người sử dụng ít hơn 2 khẩu phần bơ sữa hằng ngày.


5-tu-the-yoga-chua-benh-tieu-duong-hieu-qua
5 tư thế yoga điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Cách đây hơn 5000 năm, yoga được sử dụng để điều trị bệnh tật trong đó có bệnh đái đường. Bạn có thể áp dụng 5 tư thế yoga điều trị bệnh tiểu đường dưới đây cho căn bệnh của mình.


bua-sang-nhieu-chat-dam-se-tot-hon-cho-nguoi-tieu-duong
Bữa sáng nhiều chất đạm sẽ tốt hơn cho người tiểu đường

Hiện nay, các nhà nghiên cứu Đại học Missouri đã chứng minh rằng người tiểu đường type 2 có thể ăn nhiều protein hơn vào bữa sáng để giúp giảm tăng đột ngột glucose ở cả bữa sáng và trưa.


nguoi-tieu-duong-co-the-an-bao-nhieu-trung
Người tiểu đường có thể ăn bao nhiêu trứng?

Tiến sỹ Walter Willet- Chủ nhiệm khoa Sức khỏe cộng đồng trường Đại học Harvard- phát biểu :với những người tiểu đường có thể cần phải cẩn thận hơn khi ăn trứng. Trứng không nguy hại đến nguy cơ bệnh tim so với thuốc lá, mỡ bão hòa, chế độ ăn thiếu rau quả và ít vận động.


thac-mac-ve-mat-ong-va-benh-tieu-duong
Thắc mắc về mật ong và bệnh tiểu đường

Mật ong không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng, nó còn là thuốc điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, với bệnh nhân tiểu đường, mật ong có phải là một loại thuốc ? Hãy lắng nghe các chuyên gia người Pháp trả lời những câu hỏi thắc mắc quanh vấn đề này.


  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người