• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Cách điều trị tiểu đường thai kì

Tiểu đường thai kỳ là một chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ khi mang thai không giống như các dạng tiểu đường khác tiểu đường thai kỳ sẽ hết sau khi sinh con. Tuy nhiên nếu thai phụ không được chăm sóc và có cách điều trị tiểu đường thai kỳ kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm đến sự an toàn của thai nhi và người mẹ sau này.

Cách điều trị tiểu đường thai kỳ

Theo thống kê số chị em mang thai mắc phải tiểu đường thai kỳ chiếm khoảng từ 2-5%. Có thể nói đây là một con số đáng lo ngại về các vấn đề sức khỏe lúc mang thai cho các chị em.

Điều đáng nói đến vấn đề sức khỏe của chị em khi bị tiểu đường thai kỳ đó chính là cách điều trị tiểu đường tốt nhất để luôn đảm bảo tính an toàn và sự phát triển hoàn thiện của bé khi vẫn còn đang trong bụng mẹ đó chính là yếu tố dinh dưỡng phải được cân nhắc lưu tâm hàng đầu. Dưới đây chúng tối sẽ nói đến cách điều trị tiểu đường tốt nhất cho cả mẹ lẫn bé.

Mục tiêu đường huyết trong điều trị tiểu đường thai kỳ

kiểm soát đường máu ở bệnh nhân tiểu đường

Tiểu đường thai kì để lại biến chứng nguy hiểm nếu mẹ bầu không kiểm soát tốt đường máu.

Các bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ phải được kiểm soát đường huyết tích cực và an toàn trong một khoảng hẹp, để đảm bảo an toàn cho cả sản phụ và thai nhi

Đường huyết lúc đói < 5,8mmol/l, đường huyết 1 giờ sau ăn 7,8mmol/l và 2 giờ sau ăn < 7,2mmol/l. Cũng không nên để mức đường huyết lúc đói thấp 3,4 mmol/

Cách điều trị tiểu đường thai kỳ bằng insulin

Cách điều trị tiểu đường thai kỳ theo cách dùng thuốc insulin được chỉ định trong trường hợp chế độ ăn đơn thuần không đưa được đường huyết đạt mục tiêu điều trị. Insulin là sự lưa chọn an toàn và được khuyến cáo với phụ nữ mang thai.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người