• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Triệu chứng của bệnh đái tháo đường thai kì

Bệnh tiểu đường thai kỳ là dạng bệnh tiểu đường xuất hiện trong thời kỳ có bầu. Bệnh đái tháo đường thai kì rất khó tự phát hiện vì triệu chứng của đái tháo đường thai kỳ là gần như không có.

Bệnh tiểu đường thai kì

Bệnh đái tháo đường thai kỳ xuất hiện là do, trong thời kỳ có thai nhau thai quanh thai nhi phát triển mạnh, gây ra một loạt các kích thích tố với thân thể người mẹ. Những kích thích này làm giảm tác động của insulin ở các mô, làm chậm của trình biến chuyển glucose trong máu, và tăng lượng đường trong máu. Lượng đường trong màu tăng cao gây ra bệnh tiểu đường.

Đái tháo đường thai kỳ thường phát triển trong nữa cuối của thai kỳ, rất ít khi phát triển ở thời kỳ trước tuần 20, nhưng cũng thường không phải là đến sau khi sinh.

Triệu chứng của đái tháo đường thai kỳ là hầu như thường có. Thai phụ bị tiểu đường thai  kỳ thường không có các triệu chứng như tiểu đường bình thường là: khát nước quá mức, đi tiểu nhiều lần…

phụ nữ mang thai mắc tiểu đường có nguy hiểm?

Mẹ bầu cần đi xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh tiểu đường.

Vì triệu chứng đái tháo đường thai kỳ gần như không có, nên bệnh này chỉ có thể được phát hiện khi thai phụ đến khám và xét nghiệm đường huyết vào tuần thai thứ 24 – 28.

Cần thăm khám, xét nghiệm để phát hiện đái tháo đường thai kỳ

Đái tháo đường thai kỳ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, gây hại đến cả người mẹ và thai nhi, nếu không được phát hiện và điều trị trị kịp thời.

Cùng với đó, biến chứng đái tháo đường thai kỳ lại gần như không có, nên để chắc chắn nhanh nhất cho cả mẹ và bé, trong thời kì có bầu, thai phụ nên thường thường đi chuẩn đoán, xét nghiệm tại bệnh viện để các bác sĩ sớm phát hiệu bệnh đái tháo đường thai kì, và có phương thức can thiệp, điều trị kịp thời, tránh những hậu quả nguy kịch.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người