• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Mẹ bầu cần bổ sung ngay chất này để con không mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường thường là độ tuổi 30 trở lên mắc tuy nhiên không ít trường hợp trẻ sơ sinh cũng mắc bệnh tiểu đường mà nguyên nhân là do mẹ bầu thiếu chất này.

Trong thời kỳ mang thai nhiều mẹ bầu chú trọng bổ sung khoáng chất cho cơ thể và vitamin cũng như uống sữa để con khỏe, tuy nhiên mẹ bầu thường uống vitamin tổng hợp như b1, b3,  b5,b6.. và sắt để bổ sung cho máu mà quên mất rằng vitamin B12 thực sự cần thiết vì thiết vì thiếu chất này trẻ rất dễ mắc bệnh tiểu đường.

Đại học Anh quốc đã nghiên cứu và công bố rằng khi mang bầu nếu người mẹ bổ sung ít vitamin B12 thì con trẻ rất dễ nhiễm bệnh tiểu đường cũng như mắc những bệnh chuyển hóa khá nguy hiểm vì vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa và tạo ra những hồng cầu m ới đào thải hồng cầu cũ giúp máu hoạt động tốt cũng như nuôi dưỡng thai nhi hoàn hảo. Hơn nữa nó còn tổng hợp được ADN trong tổ hợp gen tránh trường hợp gen bênh chu chuyển lang thang trong cơ thể và dễ dàng kết hợp với những gen xấu khác.

mẹ bầu thiếu vitamin B12 trẻ dễ mắc tiểu đường

mẹ bầu thiếu vitamin B12 trẻ dễ mắc tiểu đường

Vitamin B12 còn tác động mạnh đến hệ thần kinh, giúp các dây thần kinh và mô tế bào khỏe mạnh tránh được những tác động xấu gây bệnh, các mô được bảo vệ và giúp đường trong máu được chuyển hóa ngăn sự tác động từ insulin, khiến cơ thể thai nhi miễm nhiễm bởi bệnh tiểu đường.

Với mẹ bầu khi mang thai cần khoảng 2,6 microgram vitamin B12 để cả mẹ và bé được bổ sung chất đầy đủ tránh cả 2 mẹ con khỏi căn bệnh nguy hiểm mà dễ biến chứng này. Đặc biệt hơn nữa khi vitamin B12 kết hợp với sắt sẽ đóng vai trò như một nguồn dinh dưỡng toàn diện cho máu đi nuôi tế bào cũng như cơ thể mẹ bầu và bé được toàn diện, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như ngăn hiện tượng tác động bởi insulin.

Trong mỡ của cơ thẻ con người có một chất là leptin, chất này nếu quá dư thừa sẽ kháng lại chất insulin làm cho cơ thể ruối loạn trầm trọng và gây ra hiện tượng đường không thể chuyển hóa đi nuôi cơ thể cũng như khó trong việc đào thải ra ngoài qua thận.

Mẹ bầu bổ sung quá ít vitamin B12 sẽ làm biến đổi việc sản sinh hoocmon trong suốt quá trình phát triển của thai nhi cũng như sau khi bé được sinh ra vì khi mẹ bầu có đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết thì sẽ là một lực đẩy cho sức khỏe toàn diện của con sau này cũng như trong suốt quá trình trưởng thành.

Vitamin B12 còn có khả năng chuyển hóa cả nồng độ hoocmon trong thai nhi khiến thai nhi miễm nhiễm với nhiều chứng bệnh khác về tiêu hóa cũng như nâng cao sức đề kháng sau này, dưới sự tác động của insulin đường sẽ dễ dàng đi nuôi cơ thể mà không phải đào thải theo đường nước tiểu.

vitamin B12

vitamin B12

Giống như tất cả sự thiếu hụt khác nhưng thiếu vitamin b12 là rất nghiêm trọng vì chất này rất dễ có trong thực phẩm ăn hàng ngày như sữa, trứng. Pho mai, thịt da cầm và đặc biệt là trong cá thì chất này rất dồi dào, chính vì vậy mẹ bầu nên bổ sung theo nhiều hướng nhưng nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất này là chủ yếu, ngoài ra có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung bàng dượcc phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện và dinh dưỡng đầy đủ giúp con tránh được nguy cơ bệnh tiểu đường.

 

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người