• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường type 1

8-dieu-nguoi-bi-benh-tieu-duong-nen-lam
8 điều người bị bệnh tiểu đường nên làm

Một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý chính là điều kiện tiên quyết giúp người mắc bệnh tiểu đường có thể kiểm soát bệnh tốt hơn, bệnh không gây ra biến chứng nguy hiểm.


trieu-chung-benh-tieu-duong-type-1
Triệu chứng bệnh tiểu đường type 1

Bệnh tiểu đường là bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, nó dẫn đến nhiều biến chứng kinh hoàng. Bạn cần có kiến thức để nhận biết những triệu chứng của bệnh tiểu đường


nguyen-nhan-gay-benh-tieu-duong-tuyp-1
Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 được phát hiện khi cơ thể không còn sản xuất đủ insulin hoặc sự suy giảm trầm trọng về khả năng sử dụng insulin. khi bị thiếu insulin thì lượng đường trong máu không được chuyển hóa đến tề bào trong cơ thể nên không thể sinh ra năng lượng.


phan-loai-benh-tieu-duong-theo-nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh
Phân loại bệnh tiểu đường theo nguyên nhân và triệu chứng bệnh

Bệnh tiểu đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.


mac-benh-tieu-duong-la-do-an-qua-nhieu-thuc-pham-ngot
Mắc bệnh tiểu đường là do ăn quá nhiều thực phẩm ngọt?

Vì sao tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng, nguyên nhân mà nhiều người nghĩ tới đầu tiên là do ăn nhiều đồ ngọt, câu hỏi đó là đúng hay sai, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.


che-do-dinh-duong-cho-nguoi-tieu-duong-type-1-don-gian
Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường type 1 đơn giản

Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò vô cùng quan trọng giúp người bệnh tiểu đường type 1 cải thiện tình trạng bệnh một cách hiệu quả. Hãy cùng tham khảo chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường type 1 ở dạng chung nhất nhé!


nguy-co-di-truyen-cua-benh-dai-thao-duong
Nguy cơ di truyền của bệnh đái tháo đường

Các nghiên cứu về di truyền bệnh đái tháo đường trong gia đình cho thấy khả năng con cái bị di truyền bệnh đái tháo đường từ cha mẹ là rất cao, có thể lên đến 75% nếu cả cha và mẹ cùng mắc bệnh này.


tieu-duong-tuyp-1-o-tre-em-dai-thao-duong
Tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em (đái tháo đường)

Dù nguyên nhân nào, khi các tế bào islet bị phá hủy, sẽ có ít hoặc không có insulin. Thông thường, hormone insulin sẽ giúp glucose vào các tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ bắp và các mô.


4-dau-hieu-canh-bao-benh-tieu-duong-tiem-an-ban-can-som-nhan-ra
4 dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường tiềm ẩn bạn cần sớm nhận ra

Dưới đây là 4 triệu chứng ít ngờ tới nhất của bệnh tiểu đường tuýp 2. Nếu bạn để ý thấy mình có bất cứ một trong các triệu chứng nào, hãy lập tức đi khám.


6-bi-quyet-song-khoe-voi-benh-tieu-duong
6 bí quyết sống khỏe với bệnh tiểu đường

Hãy học cách sống chung với bệnh một cách khoa học một khi bạn đã không thể đánh bại nó.


4-luu-y-can-thiet-ve-che-do-an-cho-nguoi-tieu-duong-type-1
4 lưu ý cần thiết về chế độ ăn cho người tiểu đường type 1

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hiện chưa có tiêu chuẩn chung về chế độ ăn cho người tiểu đường tuy nhiên, người bệnh cần lập kế hoạch cho bữa ăn của mình một cách khoa học nhằm kiểm soát nồng độ đường huyết.


bon-trieu-chung-pho-bien-cua-can-benh-tieu-duong
Bốn triệu chứng phổ biến của căn bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh xuất hiện khi sự sản sinh hóc-môn insulin của cơ thể bị ngăn chặn. Các triệu chứng đi kèm của bệnh đái tháo đường thường rất khó xác định, thậm chí sau nhiều năm mới xuất hiện. Tuy nhiên, 4 triệu chứng phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết sớm căn bệnh nan y này.


tieu-duong-o-tre-em-va-nguyen-nhan-gay-benh
Tiểu đường ở trẻ em và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh tiểu đường ở trẻ em không chỉ là mối bận tâm của gia đình mà còn là vấn đề của toàn xã hội. Nhiều người cho rằng chỉ có người lớn mới bị bệnh này, đó là hoàn toàn sai lầm. Ai cũng có thể bị mắc bệnh này vì bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên và ở trẻ em phần lớn là do di truyền.


chuan-doan-va-phan-loai-benh-tieu-duong
Chuẩn đoán và phân loại bệnh tiểu đường

Đái tháo đường và tiền đái tháo đường là các rối loạn chuyển hóa được đặc trưng bởi tình trạng tăng đường huyết do hậu quả của sự thiếu hụt hoặc giảm hoạt động của insulin, hay cả hai.


chua-dut-diem-tieu-duong-bang-la-bo-than-ki
Điều trị dứt điểm tiểu đường bằng lá bơ thần kì

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính có diễn biến phức tạp nếu như người bệnh không kiểm soát tốt được đường huyết của mình. Hệ lụy của những vấn đề này là những tổn thương nghiêm trọng do biến chứng tiểu đường gây ra như mù mắt, tàn phế chân, suy thận...Chính vì vậy việc điều trị điều trị bệnh tiểu đường cần có một phương pháp tốt.


vet-bam-tim-xuat-hien-tren-da-co-the-ban-da-bi-tieu-duong
Vết bầm tím xuất hiện trên da có thể bạn đã bị tiểu đường

Khi phát hiện các vết bầm tím trên da, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe luôn nhé. Có thể đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc bệnh ung thư máu.


phong-ngua-bien-chung-tim-mach-o-benh-nhan-dai-thao-duong
Phòng ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường

Khoảng 80% bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) tử vong vì biến chứng tim mạch, do bệnh nhân bị bệnh ĐTĐ sẽ bị tăng xơ vữa động mạch và bệnh động mạch vành mạn. Nguy cơ suy tim và hội chứng động mạch vành cấp của bệnh nhân ĐTĐ cũng gia tăng.


su-khac-nhau-giua-tieu-duong-tuyp-1-va-tuyp-2
Sự khác nhau giữa tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2

Hiểu biết cơ bản nhất về sự khác nhau giữa 2 loại tiểu đường này là tiểu đường tuýp 1 là bẩm sinh thì tiểu đường tuýp 2 là do lối sống. Tuy nhiên, sự khác nhau giữa 2 bệnh này không đơn giản chỉ có vậy.


giam-nguy-co-mac-tieu-duong-voi-vitamin-d
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường với vitamin D

Bổ sung đủ vitamin D trong thời trẻ có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường dạng 1.


chuan-doan-va-dieu-tri-tieu-duong-tuyp-1
Chuẩn đoán và điều trị tiểu đường tuýp 1

Các nhà khoa học biết rằng trong hầu hết các bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, hệ thống miễn dịch thường chống vi khuẩn có hại và vi rút nhằm phá hủy tế bào sản xuất insulin - các tế bào trong tuyến tụy.


benh-tieu-duong-o-tre-em-nguyen-nhan-do-loi-song
Bệnh tiểu đường ở trẻ em - nguyên nhân do lối sống

Tiểu đường ở trẻ em còn gọi là tiểu đường týp 1, xảy ra khi tuyến tụy không có khả năng sản xuất đủ insulin. Insulin là loại hormone cho phép cơ thể sử dụng đường làm năng lượng.


chat-bo-sung-tu-nhien-berberine-dieu-tri-benh-tieu-duong
Chất bổ sung tự nhiên Berberine điều trị bệnh tiểu đường

Những nghiên cứu ban đầu trên cả động vật và người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 cho thấy rằng berberine là một chất bổ sung tuyệt vời cho một chương trình điều trị tự nhiên tổng thể để kiểm soát cả đường huyết và mỡ máu.


on-dinh-duong-huyet-cho-nguoi-dai-thao-duong-bang-viec-di-bo
Ổn định đường huyết cho người đái tháo đường bằng việc đi bộ

Rèn luyện thói quen đi bộ từ 20-30 phút mỗi ngày giúp lượng đường huyết của người bệnh đái tháo đường ổn định trong 24 giờ. Đó là kết luận của Hiệp hội các nhà giáo dục bệnh Đái tháo đường Mỹ.


phan-biet-tieu-duong-tuyp-1-tuyp-2-va-tieu-duong-tuyp-3
Phân biệt tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 và tiểu đường tuýp 3

Bệnh tiểu đường có 3 loại chính là tiểu đường type 1, type 2 và type 3. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến bệnh tiểu đường nói chung và cách điều trị trị tiêm bơm insulin, mà ít ai biết đến sự khác nhau của 3 loại tiểu đường này. Dưới đây là những phân biệt ngắn gọn và dễ hiểu về các loại của bệnh tiểu đường.


  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người