• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1

Bệnh tiểu đường type 1 nếu không được điều trị kịp thời sẽ có những biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong. Vì vậy, cần nhận biết triệu chứng của tiểu đường type 1 để phát hiện, điều trị bệnh kịp thời.

Tiểu đường type 1 là dạng tiểu đường xảy ra ở tuổi vị thành niên, do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để chuyển hóa đường trong máu.

Nguyên nhân của tiểu đường type 1:

Do di truyền hoặc do cơ thể tiếp xúc và bị nhiễm virus có hại, xâm nhập phá hủy tế bào sản xuất insulin, các tế bào tuyến tụy.

Triệu chứng của tiểu đường type 1:

Đến rất nhanh chóng, nếu kịp thời nhận biết các triệu chứng để có biện pháp can thiệp, điều trị sẽ ngăn chặn được biến chứng của tiểu đường type 1:
khat-nuoc-trieu-chung-cua-benh-tieu-duong
Khát nước là dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 1
Khát nước và đi tiểu thường xuyên: lượng đường tích tụ trong máu dư thừa, chất lỏng kéo từ các mô. Khiến cơ thể luôn trong tình trạng khát nước, uống nhiều nước dẫn đến đi tiểu nhiều.

Cảm giác đói: insulin không đủ để chuyển hóa đường trong máu, khiến các cơ tế bào, các cơ quan trở nên cạn kiệt năng lượng. Cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động, nên gây cảm giác đói lúc nào cũng thèm ăn .

Mệt mỏi: Các tế bào máu bị thiếu đường, quá trình chuyển hóa trong cơ thể chậm lại, gây cảm giác mệt mỏi.

giam-can-trieu-chung-cua-benh-tieu-duong

Trọng lượng cơ thể giảm đột ngột

Trọng lượng giảm: Mặc dù đói và luôn thèm ăn những ăn nhiều không thể tăng cần mà còn giảm cân, rất nhanh. Nếu không cung cấp đủ đường năng lượng, các mô cơ bắp có thể co lại, lượng mỡ trong cơ thể giảm.


Tầm nhìn mờ: Mức độ đường trong máu cao, chất lỏng có thể được lấy từ các mô bao gồm cả dịch ống kính ở mắt. Điều này ảnh hưởng đến khả năng tập trung của mắt, gây mờ mắt.

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị điều trị tiểu đường type 1 nhưng nếu phát hiện bệnh và can thiệp, điều trị kịp thời sẽ ngăn được những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1.
 

Biến chứng của tiểu đường type 1: 

Rất nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan lớn trong cơ thể như: tim, mạch máu, dây thần kinh, mắt, thận. Nếu để bệnh phát triển trong một thời gian dài biến chứng của tiểu đường type có thể làm vô hiệu hóa các hệ thần kinh và đe dọa đến tính mạng.

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người