• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

90% người bị bệnh tiểu đường thuộc tip 2

Hiện nay đối tượng bệnh nhân bị mắc tiểu đường đang bị trẻ hóa, ngày càng nhiều người bệnh đang ở độ tuổi 30 thậm chí cả thanh thiếu niên cũng bị bệnh, trong số đó 90% người bị bệnh tiểu đường thuộc tip 2.

Bệnh tiểu đường rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein. Khi mà hooc mon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong mau luoon cao cơ thể mệt mỏi hay tiểu nhiều, đặc biệt là  về đêm, chính vì vậy người bệnh luôn thấy khát nước.

Bệnh được phân làm 3 loại:

Tip1: nguyên nhân bệnh do tụy tạng không tiết insulin. Khi bệnh phát cơ thể người bệnh trong tình trạng thiếu insulin tuyệt đối gây tăng đường huyết và nhiễm Ceton.

Tip2:

90% người bệnh  tiểu đường thuộc tip2, nguy hiểm vô cùng là con số 90% bệnh nhân  bị tiểu đường thuộc tip2 này thường ít có triệu chứng bệnh, nhiều khi bệnh đã biến chứng mới biết hoặc biết do tình cờ đi khám hay xét nghiệm máu…nghiêm trọng nữa là chỉ khi có biến chứng như nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não, hoặc thấy nhiễm trùng da kéo dài mới biết mình bị tiểu đường. nam giới tự thấy chức năng sinh lý giảm, hay, bị liệt dương. Còn phụ nữ khi bị ngứa vùng kín do nhiễm nấm âm hộ thì lúc đó bệnh nhân tá hỏa đi khám mới biết mình mắc bệnh tiểu đường.

Loại 3:

Bệnh phát hiện lần đầu trong thai kỳ và chỉ chiếm số ít trong kỳ thai nghén.

Những bệnh nhân bị tiểu đường tip2 thường ở trong tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa đường, nguồn nhiên liệu chính của cơ thể. Khi cơ thể giảm khả năng chịu ảnh hưởng của insulin, hoặc  cơ thể không thể tự sản xuất insulin để có thể duy trì ở mức độ bình thường thì nếu không điều trị thì 90% người bị tiểu đường tip2 có thể bị đe dọa tính mạng.

Đẻ điều trị cho nhữngbị tiểu đườn tip2.

Bệnh nhân tiểu đường thuộc tip 2 không cần phải kiêng khem quá mức, mà chỉ cần ăn những thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhưng ít chất béo và năng lượng. Ví dụ như rau tươi, lúa mì nguyên hạt… Những thức ăn giàu chất xơ có chỉ số đường huyết thấp. Bên cạnh đó luyện tập thể dục đều đặn, và nên ăn nhẹ trước khi tập để tránh hạ đường huyết. Nên đi khám định kỳ và chọn phương pháp điều trị phù hợp để không phải phụ thuộc vào thuốc.

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người