• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường typ2

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đương là một dạng rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể, khi cơ thể tiết giảm và đề kháng lại insunlin thì đó là tiểu đường typ2.

Bệnh nhân mắc tiểu đường typ2 chiếm đến 90% trong tổng sô người bị mắc bệnh tiểu đường. Vậy tại sao tỷ lệ này lại cao? Chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân bệnh.

Đi tiểu đêm và liên tục khát nước

bệnh nhân liên tục khát nước

bệnh nhân liên tục khát nước

Khi lượng đường trong máu vượt ngưỡng quá cao gây dư thừa và các mô đã bị kéo dịch ra khỏi nên làm cho người bệnh đi tiểu nhiều dẫn tới tình trạng người thiếu nước trầm trọng gây khát nước liên tục, thậm chí uống nhiều nhưng vẫn khát.

Cơn đói xuất hiện ngay cả vừa ăn xong

Khi cơ thể kháng insulin thì đườn không thể chuyển được vào máu đủ để đi nuôi các tế bào, lúc này các cơ quan sẽ không đủ năng lượng để nuôi cơ thể gây nên hiện tượng đói ngay cả khi người bệnh ăn nhiều hay vừa ăn xong.

Cơ thể giảm trọng lượng nhanh chóng

Dù ăn nhiều nhưng lượng đường vẫn không thể chuyển hóa mà lưu chuyển hết vào thận rồi ra ngoài theo nước tiểu nên cơ thể vẫn không có đủ dinh dưỡng để nuôi sống các mô cũng như tế bào, lúc này cơ thể sẽ lấy những chất khác trong cơ thể như chất béo để có thể nuôi các tế bào nên cơ thể sụt giảm nhanh chóng.

Luôn trong trạng thái mệt mỏi

bệnh nhân luôn thấy mệt mỏi

bệnh nhân luôn thấy mệt mỏi

Đây là hiện tượng mà nhiều bệnh nhân lầm tuworng là bệnh do hệ thần kinh mà không hề biết nguyên nhân là do bệnh tiểu đường vì khi lúc này các tế bào của cơ thể hoàn toàn không được cung cấp đủ lượng đường mà gần như bị tước đoại hết nên cơ thể căng thẳng và mệt mỏi, nhiều người dễ nổi cáu thậm chí stress cao độ.

Mắt mờ và mỏi

Khi  lượng đường trong máu tăng cao làm các tĩnh mạch quanh võng mạc cũng bị căng giãn, lúc này dịch từ võng mạc cũng như từ ống kính của mắt nên mắt mỏi rồi mờ dần ,lâu ngày còn dẫn đến mù lòa nếu không điều trị trị kịp thời.

Da bị tối màu và chậm lành vết thương

Nhiều người khi bị bệnh các vùng da thường trở lên tối màu ở cổ và nách điều này do cơ thể đã kháng insulin và mất khả năng lành vết thương nhanh dù là nhỏ nhất cũng lâu ngày mới liền.

Bệnh tiểu đường typ2 dễ dàng ức chế nếu bệnh nhân phát hiện va điều trị bệnh kịp thời vì vậy nên chú ý những dấu hiệu này vì rất nhiều người phát hiện bệnh khi đã nặng hoặc do chủ quan mà không biết mình đã mắc bệnh chỉ khi đi khám hoặc xét nghiệm máu mới biết thì lúc này bệnh thường đã nặng và có điều trị.

 

 

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người