• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Loại thực phẩm quen thuộc mang lại niềm hi vọng cho bệnh nhân tiểu đường

Là căn bệnh cho đến nay vẫn chưa có thuốc nào điều trị khỏi nên bệnh tiểu đường luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng cho những người mắc bệnh, chíng vì vậy mà nhu cầu điều trị bệnh tiểu đường cực kỳ lớn.

Trong dân gian có nhiều bài thuốc có khả năng ức chế được lượng đường trong máu, tuy nhiên song song với việc điều trị bệh bằng thuốc đông y thì thực phẩm ngừời bệnh ăn hàng ngày cũng góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường, một trong những loại thực phẩm đem lại niềm hi vọng cho bệnh nhân tiểu đuồng phải kể đến khoai lang trắng.

khoai lang trắng

Là loại thực phẩm cứu đói trong thời kỳ đát nước còn khó khăn ngày nay khoai lang tắng là thực phẩm ăn chơi hoặc là thực phẩm giúp ngừoi dân tránh những cơn chán ăn do ăn uống quá thừa mứa. Tuy nhiên ít ai biết rằng khoai lang trắng còn có tác dụng ức chế hiện tượng tăng lươngj đường trong máu rất hiệu quả.

Khoai lang trắng là một loại thảo dược được sử dụng phổ biến như một loại thực phẩm để phát huy tác dụng của nó. Cả củ và lá khoai lang trắng đều có tác dụng trị bệnh tiểu đường. Đơn giản, người bệnh chỉ cần ăn khoai lang hàng ngày cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường dư thừa trong máu 

Sở dĩ khoai lang trắng có khả năng điều trị trị bệnh tiểu đường là do trong thành phần có chứa Caiapo – chiết xuất có khả năng  kiểm soát tốt lượng đường máu và cholesterol trong bệnh tiểu đường type 2. Chất này đã được Nhật Bản điều chế thành dược phẩm bổ sung dành cho bệnh nhân tiểu đường. Các thử nghiệm hiệu quả của Caiapo trên bệnh nhân mà bị tiểu đường type 2 cho thấy kết quả ượng hemoglobin A-1c (HbA1c) – yếu tố chỉ định lượng đường máu dư thừa đã giảm đáng kể so với những người khác. Do đó có thể khẳng định chiết xuất Caiapo tốt cho người bệnh tiểu đường giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.

Thông thường, củ khoai lang không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn dùng để phòng và điều trị nhiều căn bệnh trong dân gian như bệnh béo phì, thiếu sữa, trị táo bón,… hiệu quả. Khác với suy nghĩ của nhiều người vẫn cho rằng khoai lang có chứa nhiều tinh bột và đường không tốt cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại. Khoai lang có nhiều loại như khoai lang tím, vàng đỏ, vàng nghệ,… trong đó khoai lang trắng có tác dụng trị bệnh tiểu đường type2

Khoai lang trắng khi được dung trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thường được chế biến dứoi dạng thực phảm ăn hàng ngày theo những cách như nấu canh, luộc, nướng hoạc có thể nấu cùng những loại thực phẩm khác như đỗ xanh, rau dền, cà rốt… đều rất cs lợi cho ngừoi bị bệnh tiểu đường.

Nấu món canh từ củ khoai lang trắng và củ mài để ăn hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể lấy lá khoai lang và bí đao sắc uống ngày một thang cũng có tác dụng điều trị tiểu đường..

 

 

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người