• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Nguyên nhân khiến bạn mắc tiểu đường typ2

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân chính của nhiều căn bệnh khác do biến chứng nguy hiểm của nó gây ra như suy thận, tai biến, bệnh tim mạch, hoại thư… chính vì vậy cần biết nguyên nhân để có thể phòng tránh căn bệnh này.

Bệnh nhân mắc tiểu đường typ2 chiếm đa số do tiểu đường typ2 không phụ thuộc vào lượng insulin mà nó chuyển biến rất phức tạp làm khó khăn trong việc điều trị trị cũng như ngăn các biến chứng, thường thì do  những nguyên nhân sau.

Do di truyền từ người thân có chung huyết thống

mắc bệnh do gen

mắc bệnh do gen

Những rối loạn do chuyển hóa, mỡ, cacbohydrat và protein mà gen thì đóng vai trò rất quan trọng khi nó làm cho hiện tượng sản sinh insulin của tụy bị suy yếu đồng thời không cung cấp đủ lượng insulin cần thiết ể làm nhiện vụ đưa dường đi nuôi cơ thể nên sinh bệnh.

Do béo phì gây bệnh tiểu đường typ2

Béo phì là hiện tượng đáng lo ngại hiện nay khi xã hội phát trieerun nhu cầu cũng như đời sống cao làm cho nhiều nguwofi bị bệnh béo phì dư thừa chát dinh dưỡng cũng như chất đạm và chất béo không thể bão hòa để nuôi cơ thẻ mà tất cả chuyển hóa thành đường mà lượng insulin lại quá ít làm cho bệnh nhân mắc tiểu đường là điều khó tránh khỏi.

Cơ thể lười vận động gây bệnh tiểu đường

lười vận động dễ mắc bệnh tiểu đường typ2

lười vận động dễ mắc bệnh tiểu đường typ2

nguyên nhân này là nguyên nhân mà nhiều người dễ coi thường nhất mà không biết rằng khi cơ thể ít vận động thì mọi chức năng chuyển hóa cũng bị đình trệ và suy yếu dần dễ dẫn đến tình trạng mắc bệnh tiểu dường do lượng calo bị dư thừa nhiều dẫn đến tình trạng kháng insulin gây áp lực tới tuyến tụy và tác động xấu tới hoạt động sản sinh insulin của cơ thể, việc lười vận động lâu dài sẽ khiến tuyến tụy suy yếu mà mất đi khả năng sản sinh insulin.

Người bị bệnh tiểu đường typ2 thường khó biết rằng mình mắc bệnh, chính vì vậy để điều trị bệnh tiểu đường cần có một phương thức sống khỏe mạnh lạc quan và vận động tốt vì khi vận động bản thân của cơ thể chúng ta được cân bằng hóa cũng như sản sinh được những chât có lợi cho cơ thể giúp cơ thể đề kháng cao với những hiện tượng gen di truyền xấu gây bệnh hay những tác động thói quen xấu do chúng ta mà mắc bệnh.

Để biết mình có mắc bệnh hay không nên kiểm tra sức khỏe 6 tháng một lần và thử máu, vì khi thử máu mới biết được nồng độ đường bao nhiêu mol để kịp thời điều trị bệnh tốt nhất và ngăn được những biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra.

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người