• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường tip2 điều trị trị như thế nào?

Tiểu đường tip2 là một dạng bệnh do tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin hoặc tự bản thân cơ thể bệnh nhân kháng với insulin mà ra.

Với bệnh tiểu đường tip2 người bệnh cần có phương pháp điều trị nhanh chóng bởi đây là căn bệnh đến nay chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn tuy nhiên có thể ức chế lượng đừog trong máu ổn định là cách tốt giúp chung sống hòa bình với bệnh.

 Theo dõi lượng đường trong máu

Người bệnh khi bị bệnh tiểu đường cần luôn theo dõi lượng đường trong máu của mình để có thể có biện pháp kịp thời ngăn chặn tránh hiện tượng lượng đường trong máu quá cao khiến tĩnh mạch bị giãn nở căng ra gây lên nhiều bệnh lý khác như tim mạch, mắt, huyết áp, thận… Việc theo dõi lượng đường trong máu còn giúp bệnh nhân tùy theo chỉ số mà ăn uống cho đúng và giữ trọng lượng cơ thể tốt tránh tăng cân hoặc sụt cân quá nhanh.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Bằng cách ăn uống lành mạnh thì hiện nay với bệnh tiểu đường tip2 chế độ dinh dưỡng cũng rất phong phú và đảm bảo cân bằng lượng đường trong máu cũng như không làm ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh, bệnh nhân nên ăn những thực phẩm có nhiều chất xơ và co khả năng giải phóng đường chậm lại, với những thực phẩm này thì người bệnh khôn sợ bị đói hay thèm ăn, Ăn nhiều rau không tinh bột, đậu, và trái cây như táo, lê, đào, và quả mọng, chuối, xoài, và đu đủ là các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp là sự lựa chọn tốt cho đồ ăn tráng miệng. Ăn các loại ngũ cốc tự nhiên ít chế biến sẵn: cũng không cần quá kiêng khem với ngũ cốc như gạo trắng, lúa mì. Hãy ăn uống khoa học và chế biến theo kiểu cổ truyền và không nên ăn đồ ăn chế biến sẵn. Chọn các loại thực phẩm với chất béo có lợi cho sức khỏe như dầu ô liu, bơ, dầu thực vật rất tốt cho người tiểu đường. Hạn chế chất béo bão hòa từ sữa và các sản phẩm khác từ động vật. Loại bỏ hoàn  toàn các chất béo trong đồ ăn nhanh và chế biến sẵn, Những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như bánh mỳ đen, các loại rau, hoa quả, trái cây khô, nước ép trái cây (nhưng không phải nước ép trái cây chế biến sẵn vì đây là đồ uống có soda sẽ gây tăng đường huyết rất nhanh).

Ngưng sử dụng đồ uống có ga, đồ ngọt

Hạn chế đồ ngọt tập trung bao gồm các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao chẳng hạn như kem. Giảm nước ép trái cây không nhiều hơn một ly một ngày. Hoàn toàn loại bỏ các đồ uống có đường ngọt.

Tập luyện cơ thể

Với việc tập luyện cho một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị bệnh tiểu đường tip2 , tập luyện giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa giúp kiểm soát cân nặng, với những người bị béo phì thì sẽ giảm được cân nhanh chóng, đồng thời tăng tuần hòa máu và tránh được đột quỵ loại bỏ những lo lắng về bệnh tật.

Bệnh tiểu đương tip 2 là là một bệnh nghiêm trọng, và kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường có cam kết suốt ngày đêm. Nhưng nỗ lực là đáng giá bởi vì kế hoạch điều trị có thể giảm nguy cơ biến chứng.

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người