• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

Tin tức bệnh

ngu-trua-dai-gay-ra-benh-tieu-duong
Ngủ trưa dài gây ra bệnh tiểu đường?

Một phân tích lớn được trình bày tại cuộc họp khoa học thường niên của Trường Tim mạch Hoa Kỳ (ACC) chỉ ra rằng giấc ngủ trưa dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.


tai-sao-tre-so-sinh-bi-benh-tieu-duong
Tại sao trẻ sơ sinh bị bệnh tiểu đường?

Hiện nay tại các bệnh viện lớn thường có nhiều trẻ sơ sinh phát hiện mắc bệnh tiểu đường, biểu hiện ban đầu là trẻ quấy khóc sốt dai dăng và bỏ bú.


dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-typ2
Dấu hiệu của bệnh tiểu đường typ2

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đương là một dạng rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể, khi cơ thể tiết giảm và đề kháng lại insunlin thì đó là tiểu đường typ2.


nguy-hiem-tiem-an-tu-do-an-san-doi-voi-benh-tieu-duong
Nguy hiểm tiềm ẩn từ đồ ăn sẵn đối với bệnh tiểu đường

Hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường cực cao thuộc nhóm bệnh nguy hiểm vì nó chính là nguyên nhân của những căn bệnh hiểm nghèo như tai biến mạch máu não, suy thận, tim mạch vành, liệt dương, mù mắt...


lam-gi-khi-biet-minh-bi-benh-tieu-duong
Làm gì khi biết mình bị bệnh tiểu đường?

Những người bị mắc bệnh tiểu đường thường ví mình như “một cơ thể mượn” vì lúc nào cũng thấy mệt mỏi thèm ăn và đi tiểu nhiều nên sinh cáu gắt cũng là điều dễ hiểu. Vậy! Làm gì khi bị bệnh tiểu đường?


phan-biet-tieu-duong-tuyp-1-tuyp-2-va-tieu-duong-tuyp-3
Phân biệt tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 và tiểu đường tuýp 3

Bệnh tiểu đường có 3 loại chính là tiểu đường type 1, type 2 và type 3. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến bệnh tiểu đường nói chung và cách điều trị trị tiêm bơm insulin, mà ít ai biết đến sự khác nhau của 3 loại tiểu đường này. Dưới đây là những phân biệt ngắn gọn và dễ hiểu về các loại của bệnh tiểu đường.


bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-thao-duong
Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu tháo đường

Bệnh tiểu đường liên quan tới huyết áp cao, cholesterol trong máu cao, béo phì, có thể dẫn tới đục thủy tinh thể, mất thị lực, làm giảm khả năng chống viêm nhiễm, nhiễm trùng và có con. Đây là bệnh nguy hiểm và gây ra những biến chứng phức tạp ảnh hưởng tới sức khỏe.


giai-ma-6-hieu-lam-ve-insulin-va-benh-tieu-duong
Giải mã 6 hiểu lầm về insulin và bệnh tiểu đường

Nếu bị bệnh tiểu đường loại 2, người bệnh thực sự cần phải biết các kiến thức về insulin để có thể đối phó với bệnh một cách tốt nhất. Dưới đây là những hiểu lầm và sự thật về insulin và bệnh tiểu đường loại 2.


vung-nguy-hiem-cua-benh-dai-thao-duong
Vùng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường (ĐTĐ) hiện được coi là một vấn đề sức khỏe toàn cầu và có thể nói đây là một đại dịch mà con người đang phải đối phó. Điều này hoàn toàn đúng khi xem xét về cả phương diện số người đã, đang và sẽ bị bệnh cũng như biến chứng mà người bị bệnh có thể gặp.


tac-dong-cua-mat-troi-doi-voi-nguoi-tieu-duong
Tác động của mặt trời đối với người tiểu đường

Mặt trời phát ra tia tử ngoại mà có thể gây tổn thương cho da và mắt, nhất là khi ánh nắng quá gay gắt. Với những người tiểu đường thì điều đó càng nguy hiểm hơn, do đó những người tiểu đường cần có những hiểu biết cơ bản về tác động của mặt trời.


ton-thuong-da-dac-trung-do-benh-dai-thao-duong
Tổn thương da đặc trưng do bệnh đái tháo đường

Bệnh nhân đái tháo đường có thể có nhiều tổn thương da khác biệt so với người không mắc đái tháo đường.


nhung-muc-tieu-kiem-soat-benh-tieu-duong-can-biet
Những mục tiêu kiểm soát bệnh tiểu đường cần biết

Bệnh tiểu đường cần kiểm soát cùng lúc rất nhiều mục tiêu nhằm ngăn chặn biến chứng và nâng cao chất lượng sống cho người tiểu đường. Hôm nay lương y Nguyễn Thị Phú sẽ tư vấn cho các bạn một số lưu ý về mục tiêu kiểm soát bệnh tiểu đường cần biết như sau:


ban-co-dang-tu-hoi-lieu-minh-co-bi-benh-tieu-duong-hay-khong
Bạn có đang tự hỏi liệu mình có bị bệnh tiểu đường hay không?

Tiểu đường hiện tại là nguyên nhân phổ biến thứ 5 gây tử vong ở Hoa Kỳ và đang trở thành một vấn đề mang tính chất toàn cầu. Mỗi năm, bệnh đái tháo đường giết chết nhiều người hơn là bệnh ung thư phổi.


cham-soc-benh-nhan-tieu-duong
Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh rất nguy hiểm hiện nay, nếu không biết cách kiểm soát thì bệnh sẽ có những biến chứng rất đáng lo ngại. Do vậy, việc chăm sóc bệnh nhân tiểu đường cũng là một vấn đề rất quan trọng của những người thân và họ cần phải nắm chắc những thông tin dưới đây.


tai-sao-dai-thao-duong-lai-kho-ngu
Tại sao đái tháo đường lại khó ngủ?

Thưa bác sĩ, tôi bị mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2, mặc dù ban ngày đi làm mệt nhưng ban đêm lại rất khó ngủ, bác sĩ có thể giải thích cho tôi tại sao đái tháo đường lại khó ngủ không ạ?


co-the-chua-khoi-tieu-duong-bang-phau-thuat
Có thể điều trị khỏi tiểu đường bằng phẫu thuật?

Tôi bị tiểu đường tuýp 2, tôi rất khó chịu với căn bệnh này và muốn điều trị thật nhanh để khỏi bệnh, vậy xin hỏi bác sĩ căn bệnh này liệu có thể điều trị khỏi bằng phẫu thuật được không ạ?


hut-thuoc-la-de-bi-dai-thao-duong
Hút thuốc lá dễ bị đái tháo đường?

Tôi nghiện thuốc lá, một ngày hút hơn một bao. Gần đây tôi nghe nói người hút thuốc lá dễ mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), điều đó có phải không thưa bác sĩ? ( Nguyễn Việt Trung, Hà Giang )


kiem-soat-luong-duong-trong-mau-kip-thoi
Kiểm soát lượng đường trong máu kịp thời

Rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường thế nhưng lại không hề biết và chỉ đến những cơ sở y tế khi đã xuất hiện biến chứng nguy hiểm.


tim-hieu-ro-hon-ve-benh-tien-dai-thao-duong
Tìm hiểu rõ hơn về bệnh tiền đái tháo đường

Nguyên nhân chính xác của tiền tiểu đường là không rõ, mặc dù các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số gen có liên quan đến kháng insulin.


nhung-dieu-can-biet-ve-benh-tieu-duong-o-tre-em
Những điều cần biết về bệnh tiểu đường ở trẻ em

Bệnh tiểu đường ở trẻ em ngày càng có xu hướng gia tăng. Tiểu đường tuýp 1 là loại tiểu đường thường gặp ở trẻ em, chiếm 90 95% trẻ dưới 16 tuổi. Đó là lý do tại sao tuyến tụy không thể sản sinh insulin.


nhung-thong-tin-can-thiet-tranh-bien-chung-cua-benh-tieu-duong
Những thông tin cần thiết tránh biến chứng của bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm và để lại các biến chứng đáng sợ. Dưới đây là một số lời khuyên giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.


10-hieu-lam-co-ban-ve-benh-tieu-duong-tuyp-1
10 hiểu lầm cơ bản về bệnh tiểu đường tuýp 1

Cho rằng người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 không thể ăn đường, không thể tập thể thao... là hoàn toàn sai lầm. Thực tế hoàn toàn ngược lại. Dưới đây là những hiểu lầm cơ bản và nguy hiểm về bệnh tiểu đường tuýp 1


tim-hieu-thong-tin-ve-benh-tieu-duong-type-3
Tìm hiểu thông tin về bệnh tiểu đường type 3

Bệnh tiểu đường type 3 là căn bệnh mới được các nhà khoa học phát hiện và chính thức được công nhận vào năm 2005. Theo đó thì đây là căn bệnh gây thiếu insulin ở não nên căn bệnh này còn được gọi là bệnh tiểu đường não.


nguoi-bi-tieu-duong-co-uong-sam-duoc-khong
Người bị tiểu đường có uống sâm được không?

Bác sĩ ơi cho em hỏi người bị tiểu đường và di chứng tai biến mạch máu não có uống được sâm không ạ? (Phạm Thị Xuyến - Hưng Yên)


  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người