• Trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường

5 dấu hiệu phát hiện bệnh tiểu đường cực nhanh

Tiểu đường là 1 trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm bởi những biến chứng mà nó gây ra. Hiện tại số người mắc tiểu đường tại nước ta đang gia tăng một cách chóng mặt đặc biệt là người trẻ tuổi.

Theo tây y, tiểu đường là bệnh mãn tính không có thuốc đặc trị, để ngăn ngừa biến chứng đòi hỏi bệnh nhân chú ý xây dựng lối sống lành mạnh đồng thời uống thuốc đến cuối đời. Tuy nhiên sử dụng tân dược lâu dài ắt sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vì thế đây không phải là cách hay.

Luôn trong tình trạng khát nước

luôn trong tình trạng khát nước

luôn trong tình trạng khát nước

Người bệnh luôn thấy khát nước quá mức bình thường, và khô miệng ngay cả sau khi uống nước. đây chính là hiện tượng dễ nhận biết nhất của người bị mắc bệnh tiểu đường.

 

Đi tiểu thường xuyên kể cả vào ban đêm

đi tiểu thường xuyên

luôn trong tình trạng khát nước

Bệnh nhân hường xuyên đi tiểu và thường đi ngay sau khi uống nước khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên cũng không nên vội kết luận rằng một người bị bệnh tiểu đường dựa trên triệu chứng ít này vì cũng có những nguyên nhân khác cũng gây ra đi tiểu nhiều như ăn quá nhiều đồ hải sản, ăn mặn, hoặc  detox cơ thể cũng khiến đi tiểu nhiều

 

Cơ thể sụt, tăng cân nhanh trong thời gian ngắn

 

Cơ thể người bệnh giảm cân hoặc tăng cân bất thường và kèm theo mệt mỏi rất có thể là triệu chứng bệnh tiểu đường. Điều này có thể là do các vấn đề khác như tăng hoặc giảm hoạt động của tuyến giáp, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra y tế và xét nghiệm máu để xác định nguyên nhân.

Mắt kém, mờ, khó nhìn

. Với nhiều trường hợp sau khi mắc bệnh mắt có những dấu hiệu mờ mắt (một triệu chứng tiểu đường cần phải cảnh giác), mắt mỏi dù không nhìn lâu một chỗ và khó nhìn. Đây là một vấn đề cần được quan tâm cẩn thận do nhiều người được chẩn đoán bị bệnh tiểu đường ngay sau khi họ gặp vấn đề với tầm nhìn. Tiểu đường có thể gây ra mù tạm thời, đôi khi là mù vĩnh viễn.

 

Da khó lành dù là vết thương nhỏ

 

Khi mắc bệnh tiểu đường da trở lên nhạy cảm, khô ráp, nếu lỡ bị những vết thương trên da dù là nhỏ nhất cũng chậm hồi phục từ các vết thương. Một số người sẽ thấy rằng họ dễ dàng bị thâm tím, loét hoặc tổn thương da khi va chạm nhẹ và thường thì các vết thương này lâu lành. Khả năng đây là một biểu hiện của bệnh tiểu đường.

Ngoài những dấu hiệu trên một số dấu hiệu nhỏ khác như nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ và nhiễm trùng nấm men ở nam giới, mệt mỏi, luôn trong tình trạng thiếu lo âu... cũng là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

 

 

 

 

  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Lương y Nguyễn Thị Phú chuyên điều trị bệnh tiểu đường
Lưu ý: (*) Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người